ฮายยยย พูดเลยว่าเรื่องวันแดงเดือดกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน วันนี้โบว์เลยจะพามาเปิดประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับเรื่องของผ้าอนามัยกันค่ะ

 

เคยไหมที่ใส่ผ้าอนามัยแบบแผ่นแล้วแพ้? หรือรู้สึกว่าใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่นแล้วพกออกไปใช้ระหว่างวันยากเพราะแผ่นใหญ่ เราเองเป็นคนชอบใช้กระเป๋าใบเล็กซะด้วย ผ้าอนามัยแบบแผ่นใช้แล้วรู้สึกไม่กระชับ และมีปัญหาเรื่องซึมเปื้อน วันนี้โบว์เลยหาทางเลือกใหม่โดยการตัดสินใจจะใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ซึ่งบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ที่ใหม่มากๆเพราะเพิ่งเริ่มใช้เป็นครั้งแรกค่ะ ยี่ห้อที่โบว์เลือกมาใช้คือ Tamme (แทมเม่) กล่องสีน้ำเงินแบบนี้ มีสามรุ่น ใน 1กล่องมี 16 ชิ้น โดยที่หน้ากล่องเขาจะมีรายละเอียดแจ้งไว้และหลังกล่องจะมีวิธีการใส่อย่างชัดเจน

IMG_9632

แบบแรก กล่องเล็กสุด รุ่น Mini จะเป็นแบบสำหรับวันมาน้อย ห่อผ้าอนามัยด้านในจะเป็นสีม่วง และผ้าอนามัยด้านในก็จะชิ้นเล็กสุดเช่นเดียวกัน

IMG_9629

แบบที่สองกล่องไซด์กลาง รุ่น Regular สำหรับวันที่ประจำเดือนมาแบบปกติ ซองด้านในจะเป็นสีเหลือง

IMG_9630

แบบสุดท้าย รุ่น Super สำหรับวันที่ประจำเดือนมามาก ซองด้านในจะเป็นสีเขียว

IMG_9628

เปิดกล่องมาเจอกับผ้าอนามัยหน้าตาที่ไม่คุ้นเคย ลักษณะจะเป็นชิ้นยาวๆที่ถูกห่อด้วยพลาสติกที่พอศึกษาแล้วได้รู้ว่าเป็นอุปกรณ์ช่วยใส่ที่จะทำให้ใส่ได้ง่ายขึ้น และมีเชิอกหนึ่งเส้นไว้ดึงผ้าอนามัยแบบสอดออกหลังใช้งานเสร็จแล้ว สำหรับการใช้ครั้งแรกบอกเลยว่าตื่นเต้นมาก เกร็งมาก อย่างแรกเลยคือใจคิดไปก่อนแล้วว่ากลัวจะเจ็บ ใส่ยากแน่เลย? และจะหกเลอะเทอะหรือเปล่า? แต่พอได้ลองแล้วตอนนี้สลัดความคิดนั้นทิ้งไปเลยค่ะ ตอนใส่ครั้งแรกอาจจะมีทุลักทุเลไปบ้างเพราะเรายังไม่ชิน เวลาใช้งานให้เราสอดผ้าอนามัยนี้เข้าไปในน้องสาวเรา สอดเข้าไปจนถึงโคนหลอด เวลานี้ขอให้ทำตัวตามสบาย ไม่ต้องเกร็ง ยิ่งเกร็งยิ่งใส่ยาก 5555 จากนั้นให้เราดันตรงก้านหลอดของอุปกรณ์ช่วยสอดให้สุด ตรงนี้ผ้าอนามัยแบบสอดจะเข้าไปที่น้องสาวเราเรียบร้อยแล้ว ทีนี้จะเหลือเชือกห้อยอยู่ไว้สำหรับเป็นตัวช่วยให้เราดึงผ้าอนามัยออกได้ง่าย ถ้าเราผ่านครั้งแรกไปได้สิ่งนี้จะช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ท่องไว้เลย คิดดูว่าผู้หญิงเราต้องใช้ผ้าอนามัยกี่สิบปี ใช้แบบที่สบายตัวไม่ดีกว่าหรอ…

IMG_9631

 

ผ้าอนามัยแบบสอดนอกจากจะไม่เจ็บแล้ว เวลาไปไหนมาไหนก็สะดวกมากไม่ต้องพกผ้าอนามัยแผ่นโตๆใส่กระเป๋าไปด้วย และไม่ต้องกังวลว่าเวลาเราจะนั่ง จะยืน จะเอนหลัง หรือจะนอนแล้วจะไหลซึมเปื้อนกางเกงใน จุดนี้เป็นเรื่องที่กังวลมากที่สุด ส่วนตัวโบว์จะเป็นคนที่ประจำเดือนมามากในสองวันแรกจึงกะเวลาเอาโดยเปลี่ยนทุกๆ 4 ถึง 5 ชั่วโมงครั้งค่ะ เรื่องนี้สำคัญมากนะคะเพราะจะได้หลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาการอับชื้น และเพื่อสุขอนามัยที่ดีของน้องสาวเราค่ะ

IMG_9627

 

สรุปเลย ส่วนตัวหลังจากที่ได้ทดลองใช้ครั้งแรกในชีวิตรู้สึกชอบ ไม่น่ากลัวเหมือนอย่างที่จินตนาการไว้ 555 ผ้าอนามัยแบบสอดช่วยให้เราสะดวกมากขึ้น ลงทะเลหรือน้ำตก โอ้ย… สะดวกมาก พกพาง่าย และราคาไม่แพง แต่ติดนิดเดียวอาจจะยังหาซื้อยากสักเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรเวลาซื้อทีนึงเราชอบตุนของอยู่แล้ว โบว์อยากให้สาวๆที่ยังไม่เคยทดลองใช้ผ้าอนามัยแบบสอดลองเปิดใจทดลองใช้สิ่งนี้กันดูนะคะ เชื่อว่าต้องมีคนติดใจแน่นอน ราคา 184 บาท 16 ชิ้น/กล่อง สำหรับคนที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมสามารถไปได้ที่ www.tamme.co.th , www.facebook.com/tammetampons หรือ Line : @tamme นะคะ

บายยยยยย

____________________________________________

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s