สวัสดีค๊าาา แหมเราก็ไม่ได้เจอกันในรูปแบบของการรีวิวเป็นบล็อกมานานมากเลย…

ช่วงนี้ค่ะโบว์อยากจะบอกว่าเป็นคนที่ติดแป้งพัฟเอาซะมากๆ โบว์เองก็เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนก็คงจะชอบใช้แป้งพัฟเหมือนกันใช่ไหมค่ะ แต่ในท้องตลาดของก็มีกันอยู่หลายยี่ห้อมากๆค่ะ ไปเดินเลือกซื้อกันทีไม่แน่ว่าอาจจะไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลยเพราะไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี??? บางยี่ห้อก็ราคาสูงเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ บางยี่ห้อก็ทำมาแต่เฉดสีที่ข๊าวขาวทาแล้วหน้าเทาไม่รู้ตัว เพลียเนอะ!

IMG_8482

แป้งพัฟที่โบว์ใช้ตลอดในช่วงนี้แบบติดกระเป๋าเลยก็จะเป็นยี่ห้อน้องใหม่ไฟแรงอย่าง “Chu Chu Kiss” รุ่น DIAMOND HD COMPACT POWDER ที่มองแบรนด์นี้ทีไรนึกถึงความเป็นเกาหลีตลอด บอกตรงๆเห็นครั้งแรกแค่ package ก็กินขาดแล้ว กรี๊ดสุดใจ! แต่ๆๆๆถ้ามีแค่นี้ก็อย่าหวังว่าเราจะรีวิวให้ค่ะ มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะคิดว่าแบรนด์นี้เขามีอะไรดี ไม่ชักช้าตามโบว์มาดูกันเลยค่ะ

IMG_8484

อย่างแรก ตรงมาที่เรื่องของแพ็คเกจกันก่อนนะคะ สีชมพูของตลับที่ออกมาแนวพาสเทล มุ้งมิ้ง เอาใจสาวๆแบบเราสุดๆ เชื่อว่าหลายคนต้องแพ้ทางแน่ๆ โลโก้เองก็น่ารักไม่แพ้ใคร

IMG_8485

เปิดตัวตลับออกมาด้านในมองแล้วคล้ายตลับคุชชั่นแต่ส่วนตัวมองว่าใช้งานสะดวกมาก พัฟที่ให้มาก็นุ่มดีไม่บาดผิวหน้า กดแท็บเนื้อแป้งได้ดี แล้วก็ไม่นุ่มยุ่ยจนเกินไป พวกนั้นจะใช้ได้ไม่ทน เพราะเปื่อยเร็ว ซักไม่กี่ทีก็ต้องทิ้งแล้ว

ก่อนที่จะมาเทสแป้ง เริ่มแรกมาดูที่สภาพผิวหน้าสดกันก่อนค่ะที่จะมีร่องรอยวิบากกรรมตามธรรมชาติ ถัดมาโบว์จะมาลองเทสเนื้อแป้งให้เพื่อนๆได้เห็นภาพกันว่า “ทำไมโบว์ถึงกรี๊ดแป้ง Chu chu kiss” 

IMG_8488

อย่างแรกเลยนะคะจะเห็นได้ว่าเนื้อแป้งเป็นโทนเหลืองที่เข้ากันแบบกลมกลืนไปกับผิวโบว์หรือผิวของสาวไทยอย่างมากกกก

IMG_8489

เนื้อแป้งปกปิดแต่บางเบา เพื่อนๆจะเห็นได้ในหลายๆฮาวทูที่โบว์ทำมา 99% โบว์จะไม่ใช้พัฟในการทาแป้งเลยแต่โบว์ใช้แปรงแต่งหน้าใหญ่ๆในการปัดแป้งลงที่ผิวแทน แต่สำหรับแป้งของยี่ห้อนี้โบว์สามารถใช้พัฟที่เขาให้มาทาแป้งลงที่ผิวได้เลยค่ะ ดูได้จากภาพเลยว่าไม่เหมือนการโปกปูนลงบนผิวแน่นอน แถมเนื้อแป้งยังเป็นเนื้อแมตช์ที่ให้การปกปิดในระดับสูง ที่จะเห็นจากรูปว่าสามารถปกปิด ริ้วรอย รูขุมขน และจุดด่างดำต่างๆได้สบายๆ โดยที่โบว์ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นเลยค่ะ

 

IMG_8500

ต่อมาจะทดสอบเรื่องการควบคุมความมันของแป้งรุ่นนี้และมาดูว่าทนเหงื่อได้แค่ไหนค่ะ? บอกก่อนว่าโบว์เป็นคนผิวผสมนะคะ โบว์เริ่มทาแป้งตั้งแต่ช่วง”เที่ยง” สำหรับการทดสอบนี้โบว์ก็จะออกไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือร้อนๆ และทำธุระตามปกติอยู่ทั้งในอาคารและนอกอาคาร จนกระทั่ง”ห้าทุ่ม”

IMG_8492

มาเช็คผิวหน้ากันค่ะ OMG! เหมือนฝันแต่เรื่องจริง ผิวแทบจะเป็นเหมือนเดิมกับตอนเที่ยงเลยค่ะ นี่คือโบว์ไม่ได้เติมแป้งระหว่างวันเลยนะคะ ทดลองใช้มาหลายวันติดต่อกันผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นแบบนี้เลย บางวันช่วงเย็นโบว์ไปเล่นฟิตเนสต่อด้วย ผิวก็จะมีความมันออกมาเพียงนิดหน่อยดูฉ่ำๆเท่านั้นไม่มีการไหลเยิ้มเลยค่ะ แล้วจะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไง!

IMG_8495

ภาพทั้งหมดนี้ถ่ายจากกล้อง 700d ไม่มีการรีทัชหรือมาใส่ฟีลเตอร์ใดๆนะคะ แค่ปรับแสงนิดหน่อยเท่านั้น ยอมแล้ว Chu chu kiss!

IMG_8494

ส่วนตัวถือว่าเป็นแบรนด์ใหม่ที่มาแรงจริงๆค่ะ ต่อไปจะมีไอเท็มไหนออกมาอีกต้องรอดูกันว่าจะทำได้เป๊ะปังไปอีกขนาดไหน? เพิ่มเติมให้อีกสักนิดหนึ่งสำหรับแป้งรุ่นนี้มีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน โบว์เองใช้เบอร์ 01 และเลือกใช้ได้ไปจนถึงผิว NC40 เลยค่ะ นอกจากนี้แป้งรุ่นนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี , Diamond Powder ที่ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และมี SPF20 PA+++ อีกด้วย ราคาตลับละ 390 บาทเท่านั้น หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
FB: chuchukiss_cosme , IG : chuchukiss_cosme , Line ID: @chuchukisscosme

รีวิวมาซะยาว วันนี้โบว์ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบรีวิวนี้กันค่ะ

บายยยยย

…………………………..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s