สวัสดีค่ะ ลิปเนี่ยมีหลายประเภททั้งลิปสติก ลิปกลอส ทินท์ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนตัวโบว์เองรีวิวลิปสติกมาเยอะมาก รวมไปรวมมาเป็น 1000 แท่ง แต่ยังไม่เคยรีวิวทินท์สักที วันนี้เลยจะมารีวิวทินท์ในกรุ แต่ไม่ใช่การรีวิวธรรมดาเพราะจะทดสอบความทนของทินท์แต่ละรุ่นให้ดูกันด้วย อย่ามัวชักช้ารีบไปดูกันเลยค่าาา

IMG_5976

Maybelline New York Color Sensational Lip Tint 07 สำหรับทินท์ชิ้นนี้จะให้ความวาวมีเนื้อสีเพียงเล็กน้อยแต่ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูสดใสขึ้นได้ หลังจากซับด้วยทิชชู่แล้ว ความวาวจะหลุดออกไปแต่ยังไม่ทั้งหมด ส่วนเนื้อสีก็หลุดออกไปไม่ทั้งหมดเหมือนกัน ทินท์รุ่นนี้จะให้ความรู้สึกคล้ายกับว่าเนื้อสีจะลอยเคลือบอยู่บนริมฝีปากโดยไม่ซึมลงไปในเนื้อของริมฝีปากเหมือนทินท์รุ่นอื่นๆ ทำให้เช็ดล้างออกได้ง่ายหรือในระหว่างวันหากเราอยากเปลี่ยนสีลิปสติกก็สามารถทำได้ง่ายค่ะ คำแนะนำหากอยากได้สีลิปที่เข้มขึ้นควรจะทาคู่กับลิปสติกเฉดสีอื่นๆแล้วทาทินท์รุ่นนี้ทับเพิ่มความวาวค่ะ ปริมาณ 4.5 กรัม ราคา 249฿

 

IMG_5960
Baby Bright Lip&Cheek Matte Tint 04 ทินท์รุ่นนี้เนื้อลิปมีความคล้ายลิปเนื้อแมทจะไม่ใช่เนื้อลิปทินท์ที่เป็นน้ำๆแบบที่เราเคยใช้กัน ใช้ทาได้ทั้งแก้มและปาก ทินท์เนื้อจะลื่นๆทำให้ทาง่าย เนื้อสีแน่นดีค่ะ สามารถทาได้สองแบบคือ จะทาแค่ริมฝีปากด้านไหนแล้วเบลนด์ให้ดูเบลอๆก็ได้หรือจะทาเต็มทั้งริมฝีปากเลยก็ได้ หลังจากซับด้วยทิชชู่แล้วมีเนื้อสีหลุดออกมาพอประมาณ เวลาทานน้ำหรือทานขนมเนื้อลิปยังติดอยู่นะคะ แต่ถ้าทานอาหารมื้อใหญ่คงต้องเติมลิปกันตามปกติค่ะ ปริมาณ 2.4 กรัม 99฿

IMG_5961
Mei Linda Chubby Tint 01 สำหรับทินท์เบอร์นี้เป็นสีที่สวยมากค่ะ ทาปากด้านในแล้วเบลนด์ให้ดูเบลอๆสีออกมาสวยมากๆๆ บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ผิวขาวหรือผิวขาวเหลืองมากๆค่ะ โบว์ลองทดสอบซับด้วยทิชชู่เนื้อทินท์หลุดออกมาเพียงเล็กน้อยคือน้อยมากๆ ในระหว่างวันกินน้ำกินขนมแบบเบาๆทินท์ยังอยู่ค่ะ ปริมาณ 4.8 กรัม ราคาน่ารักมาก 199฿

IMG_5962
EGLIPS Water Rich Tint 05 สำหรับทินท์รุ่นนี้โบว์บอกเลยว่าเนื้อสีแน่นสะใจมาก เห็นว่าเนื้อเป็นสีอะไรทาออกมาได้สีนั้นเลยไม่หลอกลวง 555 แต่แห้งไวมากกกกก เวลาทาบนริมฝีปากแล้วต้องรีบเกลี่ยแข่งกับเวลาให้เร็วที่สุด แนะนำว่าให้ทาที่ริมฝีปากทีละน้อยๆถ้าไม่พอค่อยๆเติมเอาค่ะ การทดสอบซับด้วยทิชชู่ผลปรากฏว่าสีไม่หลุดออกมาเลย OMG!!! ปริมาณ 3.5 กรัม

IMG_5963
Cathy Doll Vit-C Tint Pokemon Edition สำหรับโปรแกรมม่อนรุ่นนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ทินท์เนื้อจะค่อนข้างเหลวแต่เม็ดสีแน่น แห้งช้ากำลังดีสามารถค่อยๆเกลี่ยแบบสวยๆได้ สำหรับสีที่โบว์เลือกมาเบอร์ 02 นี่สวยเลยค่ะ ทาแล้วขับผิวดีมาก ทดสอบซับด้วยทิชชู่ทินท์หลุดออกมาน้อยมาก ระดับความติดทนโบว์ให้4ดาวเลยนะ ปริมาณ 4 กรัม 152฿

IMG_5964
Mille Water Tattoo Tint ทินท์รุ่นนี้เนื้อสีแน่นพอประมาณ เนื้อทินท์จะเหลวๆหน่อยแต่แห้งและซึมค่อนข้างไว เวลาทาต้องรีบเกลี่ยนิดนึงนะคะ โบว์เลือกสี 02 มา สีสวยเลยเป็นชมพูเข้มเจือแดงเล็กน้อย ทาแล้วริมฝีปากดูมีสุขภาพดีค่ะ ซับด้วยทิชชู่แล้วสีทินท์หลุดออกมาน้อย ราคา 199฿

IMG_5965
ashley colorful fruit juice lip glaze ทินท์รุ่นนี้สำหรับโบว์คือติดทนมากที่สุดที่มี เนื้อทินท์เหลวมาก ทำให้เวลาเกลี่ยจะกระจายตัวได้ดี แต่ก็แห้งค่อนข้างไวต้องรีบเกลี่ย โบว์เลือกเบอร์ 05 มาสีสวยดีค่ะออกชมพูเจือส้มหน่อยๆ เนื้อทินท์จะเป็นน้ำล้วนๆไม่มีน้ำมันผสมอยู่เหมือนบางยี่ห้อที่ใส่น้ำมันลืนๆไวเบาๆ ทดสอบซับด้วยทิชชู่มีสีติดออกมาเล็กน้อยเท่านั้น ปริมาณเยอะกว่าเพื่อน 5.5 กรัม ราคาเบามากๆ 99฿

IMG_5966
Obuse color stay tint (แดง+ส้ม)ทินท์รุ่นนี้ ได้เปรียบมากตรงที่มีสองสีในแท่งเดียว เนื้อทินท์จะมีลักษณะคล้ายๆเจล เวลาทาโบว์จะชอบใช้สองสีผสมกันเลยค่ะดูคุ้มดี 555 เนื้อลื่นและเกลี่ยง่าย แห้งไวพอควรแต่ไม่มาก สีติดทนมากเป็นอันดับสองจากทั้งหมดที่รีวิวมา แบบกินข้าวแล้วไม่ว่างเติมปากก็ไม่เป็นไรยังได้อยู่ เมื่อทดสอบซับด้วยทิชชู่คือไม่มีสีของทินท์ติดออกมาเลย เยส! ปริมาณ 10 กรัม 129฿

IMG_5967
สำหรับรีวิวนี้บอกเลยว่ากว่าจะรีวิวเสร็จมีปากเยินกันไปไม่ใช่น้อย ผลคะแนนทุกอย่างขอให้ภาพทั้งหมดในบล็อกนี้เป็นตัวตัดสิน

 

IMG_5982

สำหรับการทดสอบความติดทนในครั้งแรก โบว์ทาทินท์ทั้ง 8 ยี่ห้อ และรอให้ทินท์ทั้งหมดเซ็ทตัวแล้ว โบว์ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดโดยปาดแบบสุดแรง 1 ครั้ง ผลที่ออกมาตามภาพเลยนะคะใครเกิดใครตายดูกันเอง เท่านั้นยังไม่สาแกใจค่ะ โบว์ใช้ Eye Remover เทใส่สำลีแล้วแปะทิ้งไว้บนทินท์สามนาทีก่อนที่เช็ดแบบขยี้สุดตัว ยี่ห้อที่อยู่ด้านซ้ายสามยี่ห้อแรกไปตั้งแต่ครั้งแรก ส่วนยี่ห้ออื่นๆยังหลงเหลืออยู่บ้าง แต่ที่ชนะสุดคือ ashley ถูกสุดแต่ทนสุด แล้วตามด้วย Obuse ติดแขนไปสามวันเลยค่ะ

 

IMG_5980

สำหรับทินท์ทั้งแปดชิ้นที่นำมารีวิวไม่มีสปอนเซอร์ใดๆนะคะ ไม่ต้องห่วงว่าจะเช็ดแบรนด์นี้เบาและจะเช็ดอีกแบรนด์นึงแรงกว่า บอกเลยว่าทุกอย่างเป็นกลางค่ะ ยิ่งแบรนด์ที่ติดทนมากๆเรายิ่งเช็ดแรงกว่า 555 หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ

ซื้อทินท์ทั้งทีเลือกที่ติดทนๆหน่อย วันนี้โบว์ไปก่อนค่ะ บายยยยยย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s