สวัสดีค๊าาา

ทุกวันนี้ใครๆก็อยากจะดูดี ผิวดี ผิวสวย แต่กว่าจะเป็นแบบนั้นได้ต้องมีตัวช่วยมากมายและหนึ่งในนั้นจะต้องมีเครื่องสำอางอย่าง “รองพื้น” ด้วยแน่นอน ตัวโบว์เองเป็นคนหนึ่งที่ได้ลองใช้รองพื้นมาเยอะพอควร วันนี้เลยอยากจะนำรองพื้นลางส่วนที่ได้ใช้มาทั้งกับตัวเองและใช้แต่งหน้าให้คนอื่นๆด้วยมารีวิวทั้งหมด 23 รุ่นด้วยกัน

25

ย้ำอีกครั้งว่ารองพื้นที่นำมารีวิวมีทั้งที่โบว์ใช้เองสีของรองพื้นก็จะพอดีกับผิวของโบว์ รองพื้นที่แบรนด์ให้มาสีอาจจะไม่ตรงกับผิวมากมาย และรองพื้นที่โบว์ซื้อมาใช้แต่งหน้าคนอื่นส่วนมากจะเป็นสีเข้ม จึงขอให้มองข้ามเรื่องสีของรองพื้นที่บางรุ่นจะไม่ตรงกับสีผิวของโบว์นะคะ

26

ในการใช้รองพื้นปกติแล้วจะมีทั้งเกลี่ยด้วยนิ้วมือ แปรง พัฟ ส่วนในรีวิวครั้งนี้โบว์จะเกลี่ยรองพื้นรุ่นต่างๆที่รีวิวทั้งหมดนี้ด้วยฟองน้ำชุบน้ำนะคะ

ปัญหาผิวของโบว์ตอนนี้จะมีเรื่องผิวที่แดง สิวผดเล็กๆ รอยดำจากสิว และรูขุมขนกว้างค่ะ

หากพร้อมแล้ว เริ่ม!!!

1

เริ่มต้นที่ชิ้นแรก COVERMARK EXTRA FORMULA

รองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นในตำนานรุ่นท๊อปรุ่นใหญ่ที่ช่างแต่งหน้าใช้กันเยอะมากๆๆ ใช้แต่งหน้าเจ้าสาวผิวสวยแบบฉ่ำๆ แต่งหน้าออกงานตอนกลางคืนแบบปาร์ตี้ยาวๆรุ่นนี้เลิศมาก แถมปกปิดได้ดีเลยปรับผิวเปลือกโลกหรือหลุมอุกกาบาตเยินๆให้เป็นผิวเนียนกริบได้ ผิวเราเหมือนมีหน้าใหม่ขึ้นมาทันที ส่วนเรื่องคุมมันรองพื้นรุ่นนี้ก็สามารถควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่งเลย สังเกตดูในรูปจะเห็นได้ว่าน้ำมันออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แถมใช้แต่ละครั้งคือน้อยมากกกกกกกกก ตักเนื้อรองพื้นทีละน้อยแล้วเกลี่ยบางๆผิวจะดูสวยมาก เห็นกระปุกไซส์นี้คืออยู่ได้นานสุดๆค่ะ

ไซส์ปกติราคา 3,900 บาท

2

ยังอยู่ที่ COVERMARK WATERPROOF FOUNDATION UV JQ

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่เราแนะนำให้คนผิวมันและงบน้อย เราแอบเห็นช่างแต่งหน้าที่รับแต่งในงานเชียร์ลีดเดอร์ตามโรงเรียนต่างๆชอบใช้รุ่นนี้ เนื้อรองพื้นค่อนข้างแห้งเลยที่เดียวทำให้ตอนเกลี่ยจะมีความหนืดเล็กน้อย ก่อนใช้ก็วอร์มเนื้อรองพื้นนิดนึงน้ำมันในรองพื้นจะออกมาทำให้เกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ รองพื้นรุ่นนี้จะไม่ได้เน้นที่งานผิวสวยนะแต่จะเน้นที่ความปกปิด เพราะระดับความปกปิดอยู่ในเกณฑ์ที่สอบผ่านมากๆ รอยต่างๆบนผิวคือหายไปเลย และที่ชอบอีกอย่างคือรุ่นนี้เขามีสีให้เลือกเยอะถึง 8 เฉดสีเลยนะ ราคาค่าตัวก็เบามากถึงได้แนะนำให้คนผิวมันแต่งบจำกัดตลอดๆ

ไซส์ปกติราคา 350 บาท

3

LIFEFORD PROFESSIONAL FOUNDATION

สำหรับรองพื้นรุ่นนี้จะเป็นเนื้อครีมคล้ายสองรุ่นด้านบนที่รีวิวไปแล้วเนื้อรองพื้นจะหนึบๆหน่อย ระดับการปกปิดถือว่าใช้ได้เลยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอได้สบายๆ พวกรอยแดงรอยสิวหายไปเลย รองพื้นเนื้อครีมๆแบบนี้ใช้ฟองน้ำเกลี่ยคือโอเคมาก เรารู้สึกว่ารองพื้นรุ่นนี้ใช้แล้วยังช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นดีแบบที่ไม่ได้ดูมันด้วยนะ จากภาพเองน้ำมันในรองพื้นเองก็น้อยนิดเท่านั้นค่ะ การทนเหงื่ออยู่ในระดับโอเคเลย และต้องยอมรับว่าเฉดสีแบบนี้เป็นเฉดสีที่เราตามหามานาน ชอบเอามาใช้แต่งหน้าหนุ่มๆที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้งผิวสีเข้มๆ กระปุกขนาดบิ๊กมากใช้ได้น๊านนานนน

ไซส์ปกติราคา 859 บาท

4

RMK Gel Creamy Foundation

รองพื้นที่เราได้ยินชื่อเสียงมานานแต่ยังไม่เคยตัดใจซื้อมาใช้ แล้วบังเอิญได้เทสเตอร์มาทดลองพอดิบพอดี สำหรับชิ้นนี้เป็นรองพื้นสูตรเจลที่เขาทำให้เราได้รู้จักคำว่างานผิวสวยแบบแท้จริง คือต้องยอมรับเลยว่าปาดที่ผิวครั้งแรกเนื้อรองพื้นมีความบางเบา เราคิดแว๊บแรกว่าราคาไม่เบานะแต่ดูบางขนาดนี้จะปิดรอยแดงบนผิวเราได้มิดหรอว่ะ???  แต่พอลองเกลี่ยดูแล้วได้ใจเราไปเลย เนื้อบางเบาจริงแต่มีความเข้มข้นปิดผิวแดงๆเราได้ประมาณ 95% เลยนะ ส่วนพวกรอยดำจากสิวก็ปิดได้แต่ถ้าอยากผิวกริบไปเลยต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย เวลาลงที่ผิวก็ยังรู้สึกได้ว่าสบายผิวมากๆอยู่เลยรู้สึกได้ว่าผิวยังหายใจได้อยู่ ไม่เหนอะหนะ ผิวดูฉ่ำมีประกายออร่ามาก ส่วนเรื่องคุมมันอาจจะยังไม่โดดเด่นมากเท่าไหร่ แต่ยังไงก็รักหนักมาก

ไซส์ปกติราคา 2,250 บาท

5

Essence Pure Nude make-up

รองพื้นเนื้อลิควิดค่อนข้างเหลวถามว่าเหลวขนาดไหนดูได้เลยปาดปุ๊บไหลปั๊บ เรามองว่าคนผิวมันที่ไม่ค่อยเป็นสิวน่าจะถูกใจกับรองพื้นรุ่นนี้ เพราะเขาน้ำมันน้อย แห้งไว และเซ็ตตัวเร็ว ให้ลุคผิวแมทโดยที่สามารถควบคุมความมันได้แบบเติมแป้งฝุ่นช่วงกลางวันสักรอบหนึ่งก็โอเค แต่ช่วงต้นปีที่อากาศแห้งๆหน่อยใช้รองพื้นรุ่นนี้แล้วไม่ต้องทาแป้งทับได้เลย จากที่ว่าเนื้อค่อนข้างเหลวก็เลยดูบางเบาด้วย เรื่องความปกปิดจะปิดได้ในระดับหนึ่งเท่านั้นยังไงยังต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอยู่ อีกเรื่องที่ทำให้หยิบใช้รองพื้นรุ่นนี้ไม่บ่อยส่วนหนึ่งมากจากกลิ่นที่เราไม่โอเคถ้าปรับกลิ่นได้จะดีมากค่ะ

ไซส์ปกติราคา 250 บาท

6

L’OREAL TRUE MATCH LIQUID FOUNDATION

รองพื้นจากลอรีอัลรุ่นนี้ทำสีออกมาสวยเลยนะคะ เนื้อรองพื้นจะมีผสมผงชิมเมอร์แบบละเอียด(ละเอียดมากกกกกกกก)ช่วยให้ผิวสวยดีแบบดูโกลว์ๆเวลาใช้ค่ะ เนื้อสัมผัสดีเกลี่ยง่ายใช้แล้วดูผิวสวยแบบไม่หนา ส่วนเรื่องคุมมันจะอยู่ได้ประมาณบ่ายๆต้องเติมแป้งแล้ว แต่คนผิวธรรมดาหรือผิวแห้งโบว์ว่าอยู่ได้ทั้งวันสบายมากและแนะนำเลย การปกปิดเมื่อใช้ฟองน้ำลงรองพื้นผิวจะแน่นกว่าเวลาที่ใช้แปรงหรือนิ้วมือนะคะ รอยแดงที่ผิวโบว์รองพื้นรุ่นนี้เอาอยู่แต่รอยดำยังไม่หายไปพึ่งคอนซีลเลอร์เหมือนเคยค่ะ

ไซส์ปกติราคา 449 บาท

7

MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN 

สำหรับรุ่นนี้เป็นรองพื้นเนื้อเซรั่มแต่เนื้อไม่ได้เหลวเหมือนเซรั่มแต่จะเกลี่ยง่ายและลื่นเหมือนเซรั่ม(อันนี้ตามความเข้าใจส่วนตัว)มือใหม่ใช้ได้สบาย ทาลงผิวแล้วได้ลุคผิวที่ดูฉ่ำนิดนึงดูสวยดีค่ะ ระดับการปกปิดอยู่ในระดับปานกลางแต่จะไม่ช่วยเรื่องของรูขุมขนต่างๆสักเท่าไหร่ ส่วนรอยแดงปิดได้ รอยดำเองก็ทำได้ดีพอควรค่ะ ความรู้สึกตอนใช้แล้วรู้สึกสบายผิวดีเนื่องจากเนื้อรองพื้นไม่หนัก การคุมมันเราว่ารุ่นนี้ทำได้ปานกลางระหว่างวันเราผิวผสมซับหน้าสองสามครั้งจากปกติซับครั้งเดียวค่ะ

ไซส์ปกติราคา 449 บาท

8

INGRID dr.make-up Lift Serum Foundation

รองพื้นที่ผสมเซรั่มยกกระชับบำรุงผิวมาในขวดที่มีหัวบีบแบบคอปเปอร์ใช้งานง่ายดีค่ะ เนื้อลื่นเกลี่ยง่าย เนื้อรองพื้นรุ่นนี้ค่อนข้างบางเบาแต่ปกปิดไม่หนักหน้าไม่หนักผิว แนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำลงรองพื้นมากกว่าแปรง เพราะบางคนมือใหม่ใช้แปรงแล้วอาจจะเกิดรอยเป็นเส้นขนแปรงได้ค่ะ ปิดสภาพผิวแดงๆของเราได้ พวกรอยดำเองก็ไม่น้อยหน้ากัน ส่วนใครที่เป็นสิวเยอะหน่อยต้องมีคอนซีลเลอร์คู่ใจมาเสริมทัพ โทนสีก็เป็นโทนเหลืองแบบผิวเราเลย สำหรับรองพื้นรุ่นนี้เราชอบที่เวลาลงที่ผิวแล้วจะดูแมทแต่แมทแบบผิวยังดีอยู่ดูชุ่มชื่นไม่แห้ง คนผิวผสมแบบเราก็ใช้ได้ซับหน้าช่วงบ่ายแบบเบาๆสักครั้งก็โอค่ะ

ไซส์ปกติราคา 890 บาท

9

ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup

1 ในรองพื้นที่เป็นตำนานสำหรับคนผิวผสมและผิวมัน แต่งหน้ารับปริญญา งานตากแดดตากลม ทุกคนต้องนึกถึงรุ่นนี้ เรื่องการปรับสภาพผิวการปกปิดต่างๆถือว่าดีตามคำล่ำลือผิวดูเนียนเลยปิ๊งมาก การคุมมันดูจากในภาพจะเห็นได้ชัดเลยว่าน้ำมันในรองพื้นรุ่นนี้น้อยมากจริงๆ เหมาะมากสำหรับคนผิวมันที่พอจะงบซื้อรองพื้น แต่เอาจริงๆสำหรับเรายังไม่เลิฟเท่าไหร่ แรกเลยคือเรื่องขวดที่ต้องเทออกมาแบรนด์ควรทำหัวปั๊มหรืออะไรให้ใช้งานง่ายกว่านี้ไหม ถัดมาเป็นเรื่องกลิ่นที่เราไม่ค่อยโอเคเลย และความรู้สึกที่ใช้ครั้งแรกเราว่าต้องมีสกิลในการเกลี่ยอยู่นะ สำหรับใครที่ใช้นิ้วมือหรือถ้าเป็นมือใหม่ถัดแต่งหน้าต้องใจเย็นๆหน่อย แต่ดีที่ว่าเขาไม่เป็นคราบเลย ทนเหงื่อดี และผิวไม่หมองค่ะ

ไซส์ปกติราคา 1,950 บาท

10

CATRICE HD LIQUID COVERAGE FOUNDATION

รองพื้นแบบหัวคอปเปอร์อีกรุ่นหนึ่งที่แบรนด์เคลมว่าเป็นรองพื้นปกปิดระดับ HD และติดทนนาน 24 ชั่วโมง เนื้อรองพื้นจะเกือบเหลว เซ็ทตัวไวต้องรีบเกลี่ยหน่อยนะคะ แต่เป็นผลดีสำหรับคนผิวผสมหรือผิวมันที่ชอบรองพื้นที่ให้อารมณ์ผิวแมทๆแป้งๆ เรื่องการปกปิดเขาก็ทำได้ดีนะถ้าเทียบกับว่าเป็นรองพื้นที่เนื้อค่อนข้างบางเบา ใช้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าอึดอัดผิวหน้าหรือผิวต้องการอากาศหายใจอะไร แถมยังติดทนทั้งวันเหงื่อออกเยอะๆเอาทิชชู่ซับเบาๆเอารองพื้นก็ยังอยู่ดีค่ะ

ไซส์ปกติราคา 360 บาท

11

L’OREAL Le Teint True Match

เป็นรองพื้นที่หยิบมาใช้แล้วติดใจเลยค่ะ ชอบเนื้อรองพื้นรุ่นนี้มากๆเลยเพราะเกลี่ยง่ายมาก ระดับการปกปิดทำได้ดีถึงแม้จะไม่ได้เต็มร้อยแต่ก็อยู่ในระดับที่โอเคมาก ผิวแดงๆนี่ปิดสนิทเลย ส่วนรอยดำก็ทำได้ไม่แพ้กัน รู้สึกได้ว่าผิวดูเนียนสวย รองพื้นเกาะที่ผิวดีให้ความยืดหยุ่นไปกับผิวด้วย ดูฉ่ำๆเล็กน้อย ตกบ่ายตกเย็นสีไม่เปลี่ยนและผิวไม่ดูหมองลงเลย แต่ติดนิดหน่อยที่ต้องค่อยซับหน้าเติมแป้งฝุ่นสักสองครั้งต่อวันช่วงบ่ายครั้งและเย็นอีกครั้ง ถ้าคุมมันมากกว่านี้คงเทหมดใจใช้ทุกวันแน่นอน

ไซส์ปกติราคา – บาท

12

Nars All Day Luminous Weightless Foundation

รองพื้นรุ่นนี้ทำเอาเราติดใจไปพักใหญ่ เนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลวทำให้เกลี่ยง่าย สำหรับการปกปิดเราว่านาร์สรุ่นนี้ทำดีเลยนะ ดูภาพรวมที่ผิวเราตามภาพคือเนียนแบบอลังการเลย ใต้ตาแพนด้ายังปิดเกือบมิดในขณะเดียวกันผิวก็ดูไม่หนาไม่ดูแบบฉาบปูน ความรู้สึกหลังใช้ยังเบาสบายผิว การใช้ครั้งหนึ่งคือใช้น้อยมากกกกก เพราะกดออกมา 1 หยด สามารถเกลี่ยกระจายได้เยอะเลยค่ะ ระดับการคุมมันถือว่าโอเคกับการนั่งทำงานในออฟฟิตบ้างออกแดดไปซื้อข้าวกลางวันบ้างสลับกันผิวก็ยังดีอยู่ ระหว่างวันสีรองพื้นไม่ดรอปเลย แถมยังมีสีให้เลือกใช้เยอะด้วยค่ะ

ไซส์ปกติราคา 1,850 บาท

13

ESSENCE Stay All Day Long-Lasting Make-up

เป็นรองพื้นที่เราว่ามีน้ำมันน้อยมากๆเลยค่ะ เนื้อรองพื้นค่อนข้างแน่นและปกปิดได้ดีถ้าเทียบกับราคาค่าตัวเบาๆ รอยดำก็ยังปิดได้ประมาณ 80% จุดไหนที่ยังมีรอยอยู่เราเพิ่มการปกปิดด้วยการลงรองพื้นแบบเน้นเฉพาะจุดอีกครั้ง เนื้อรองพื้นเกลี่ยค่อนข้างง่ายไม่จำเป็นต้องมีสกิลมากมาย รองพื้นเนี้ยติดทนนะคะผิวที่ได้จะดูแมทแต่ไม่ได้แห้งแคร็กแต่โทนสีของรองพื้นรุ่นนี้ดูแล้วมีความชมพูอยู่ สำหรับใครที่สนใจอยู่เทสสีดีๆก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ แต่เรื่องคุมมันโบว์ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของคนผิวธรรมดาหรือผิวผสมที่มีงบจำกัด ส่วนผิวมันบ๊ายบายก่อนนะ

ไซส์ปกติราคา 250 บาท

14

INGRID Mineral Silk&Lift Make-Up Foundation

เป็นรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ใช้แล้วผิวจะดูฉ่ำๆนิดหน่อยซึ่งเราว่ากำลังสวยเลย เนื้อรองพื้นรุ่นนี้เกลี่ยง่าย ส่วนระดับการปกปิดก็ทำได้ค่อนข้างดีเลยนะคะปิดพวกรูขุมขนได้ด้วยแบบเนียนๆเบลอๆ รอยแดงปิดได้มิดชิด รอยดำก็ทำได้ดีไม่แพ้กันค่ะ ในระหว่างวันสีรองพื้นไม่เปลี่ยนเลยเช้าสีไหนเย็นสีนั้น การคุมมันเราว่ารองพื้นรุ่นนี้เหมาะกับคนผิวแห้งถึงผิวธรรมดานะ อย่างที่บอกว่ารองพื้นมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ซึ่งจะช่วยเรื่องการให้ความชุ่มชื่นกับผิว เราผิวผสมก็มีเติมแป้งบ้างแต่ก็ยังไม่ได้ดูว่าผิวมันเมือกอะไรมากมายค่ะ

ไซส์ปกติราคา 890 บาท

15

INGRID idea Lumi Nude LUMINOUS FOUNDATION

เป็นรองพื้นที่มีผงชิมเมอร์เนื้อละเอียดแบบละเอียดมากกกกกกผสมอยู่ค่ะ คือจะเห็นที่ข้างขวดว่ามีผงๆเกาะอยู่แต่ตอนใช้งานจริงมองไม่เห็นเลย คิดว่าคงไว้ช่วยเรื่องการปรับผิวให้ดูไบรท์ขึ้นแบบเนียนๆไรงี้ เริ่มที่การปกปิดเลยโบว์ว่ารุ่นนี้ก็ทำได้ดีนะปรับผิวให้เนียนได้ 70% เลยแต่โดยรวมยังต้องอาศัยคอนซีลเลอร์มาช่วยให้ผิวดูกริบขึ้น ตอนกดมาปั๊มแรกรู้สึกได้ถึงความหนืดของรองพื้นอยู่แต่พอใช้ๆไปเกลี่ยๆแล้วไม่หนาเลยค่ะ ผิวยังดูเป็นผิวเลย เรื่องคุมมันถือว่าโอนะส่วนตัวเติมแป้งตอนเย็นครั้งเดียวเอง ระหว่างวันสีก็ไม่ดรอปไม่หมองลงด้วยค่ะ

ไซส์ปกติราคา 990 บาท

16

CATRICE EVEN SKIN TONE

อย่างแรกที่รู้สึกเลยคือเนื้อรองพื้นดูหนืดมากในระหว่างที่กดออกมาใช้งาน ตอนแรกเข้าใจว่าต้องหนามากแน่ๆ แต่ผิดคาดค่ะรองพื้นรุ่นนี้ไม่ได้หนาขนาดนั้นผิวยังรู้สึกหายใจหายคอได้อยู่ การปกปิดก็เลยดูบางลงไปด้วยผิวยังเห็นรอยแดงอยู่จางๆ ส่วนรอยดำแล้วก็รอยคล้ำใต้ตาต้องใช้คอนซีลเลอร์เท่านั้นเลย แนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำเพราะลองใช้มือและแปรงเกลี่ยแล้วมีความต้องใช้สกิลในการเกลี่ยมาอยู่เหมือนกัน การคุมมันทำได้ระดับกลางๆนะคะในภาพจะเห็นได้ว่าเนื้อรองพื้นแอบมีน้ำมันเยอะอยู่ค่ะ

ไซส์ปกติราคา 350 บาท

17

L’OREAL INFAILLIBLE

รองพื้นตัวดังอีกรุ่นนี้ที่เราแนะนำให้สำหรับคนผิวแห้งถึงผิวผสม การปกปิดอยู่ในระดับค่อนข้างดีเลย เกลี่ยทั่วผิวแล้วผิวดูสวยดีนะคะเราชอบผิวสไตล์นี้คือไม่แมทแห้งแล้วก็ไม่วาวไปด้วยค่ะ เรื่องคุมมันก็ใช้ได้เลยสำหรับคนผิวผสมแบบเรา พอบ่ายแก่ๆจะมีความมันวาวบ้างบางจุดตรงทีโซนแต่ยังไม่น่าเกลียดพอทนได้ สีเข้มแบบ 250 ถือว่าดีเลยสำหรับสาวๆผิวน้ำผึ้งที่หารองพื้นสีตรงกับผิวยาก ข้อเสียอย่างเดียวคือมีสีใช้เลือกใช้น้อยไปนีส

ไซส์ปกติราคา 499 บาท

18

NARS VELVET MATTE SKIN TINT

รองพื้นเนื้อแมทรุ่นนี้เกิดมาเพื่อคนผิวมันจริงๆดูได้จากความบี้แบนของหลอด หลอดนี้เป็นหลอดที่สองของเราแล้วชอบมากกกก การปกปิดดีเหมือนมีผิวใหม่เจงๆ จะเห็นภาพรูปว่ามีน้ำมันออกมากเยอะแต่พอใช้ได้เขากลับควบคุมความมันได้ดีเลย ที่เห็นวงน้ำมันใหญ่ๆแบบนั้นเป็นพวกมอย์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวไรงี้ สีผิวไม่มีหมอง ผิวไม่เป็นคราบ แถมมีสีให้เลือกเยอะมาก หลอดบีบแบบนี้ก็ดีนะคะดูสะดวกไม่ต้องกลัวหล่นแตก แต่พอใกล้หมดแล้วมันบีบไม่ค่อยออกตัดหลอดออกมาเหลือข้างในอีกบานเลย แอบเสียดาย

ไซส์ปกติราคา 1,700 บาท

19

GINO McCRAY SKIN HEALTHY GLOW FOUNDATION

รองพื้นผิวฉ่ำวาวตามชื่อรุ่น เนื้อเหลวหน่อยๆเกลี่ยง่ายดีค่ะ เกลี่ยแล้วเนื้อรองพื้นจะดูบางๆลงไปทำให้ระดับการปกปิดไม่ได้สูงมาก พวกจุดๆรอยดำบนผิวหน้ายังโผล่มาให้เห็นกันอยู่แนะนำเลยว่าจะต้องใช้คู่กับคอนซีลเลอร์หรืออาจจะลงรองพื้นสองรอบก็จะดูดีขึ้นค่ะ เนื้อรองพื้นรุ่นนี้บางอยู่แล้วลงสองรอบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร การควบคุมความมันเราว่าไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ เอาเป็นว่าแนะนำสำหรับคนผิวแห้งแล้วกันะคะ โทนสีมีให้เลือกสามสียังถือว่าน้อยแต่ทางแบรนด์ก็ยังทำสีเข้มออกมาเอาใจสาวๆผิวสองสีอยู่นะคะ

ไซส์ปกติราคา 495 บาท

20

KMA Water Resist Liquid Foundation

เป็นรองพื้นที่นับขวดไม่ได้เลยว่าใช้มากี่ขวดแล้ว เริ่มใช้ตั้งแต่หัดแต่งหน้าใหม่ๆเพราะพี่ช่างแต่งหน้าบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถูกและดี โบว์ถือว่าเป็นรองพื้นสามัญประจำบ้านที่ต้องมีติดไว้ตลอด เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายมากเพิ่งเริ่มแต่งหน้าก็ใช้ได้ ผิวผสมแบบโบว์ใช้ช่วงที่อากาศปกติโบว์ไม่เติมแป้งเลย ส่วนถ้าใช้ช่วงวันฝนตกอากาศชื้นๆต้องเติมแป้งช่วงบ่ายๆสักหนึ่งครั้ง สีไม่ดรอปไม่หมอง เรื่องการปกปิดทำได้ดีแต่ยังไม่ดีที่สุดถ้าอยากได้ผิวกริบเลยจำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์มาปิดพวกรอยดำด้วย สุดท้ายคือแบรนด์ทำสีออกมาให้เลือกน้อยไปหน่อยคนที่ผิวเข้มๆอาจจะต้องใช้รองพื้นค่ายอื่นไปก่อนค่ะ

ไซส์ปกติราคา 420 บาท

21

BOURGEOIS HEALTHY MIX FOUNDATION

เป็นรองพื้นที่ดังเป็นพลุแตกอยู่พักใหญ่ ทดลองใช้ช่วงอากาศหนาวคือรักเลย ผิวดิวอี้ดูวาวกำลังดี อยู่ทั้งวันไม่ต้องเติมแป้ง แต่พอมาใช้ช่วงอากาศร้อนเท่านั้นแหละเช้าๆผิวสวยมากแต่ตกบ่ายตกเย็นมันไม่ต่อไม่ได้แล้ว มันแตก!!! ระดับการปกปิดเราว่าพอๆกับ KMA รุ่นข้างบนเลยนะคะ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายดีไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมากมายเลย ระหว่างวันสีรองพื้นไม่หมองลงด้วย แนะนำให้คนผิวแห้งหรือผิวธรรมดาใช้มีรักมีหลงแน่นอน

ไซส์ปกติราคา 550 บาท

22

THREE Angelic Symbiosis Foundation

รองพื้นงานผิวจาก THREE ที่แบรนด์เรียกว่าสูตรเจลออยย์ ที่เราแนะนำให้คนที่ผิวไม่ได้มีปัญหาสิวมากมายหรือคนที่ชอบงานผิวฉ่ำๆวาวๆแบบญี่ปุ่นเราว่าต้องรักแน่นอน ถึงจะไม่ได้เป็นรองพื้นที่ทำให้ผิวเนียนที่สุดแต่เราว่ารองพื้นรุ่นนี้ปรับผิวให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้ รองพื้นรุ่นนี้เกลี่ยง่ายมากเลยค่ะ เวลาใช้พอเกลี่ยๆแล้วรองพื้นจะเซ็ทตัวคล้ายๆเนื้อแป้งเบาๆ ความรู้สึกคือเบาสบายผิว ไม่หนักหน้าเลย เรื่องการคุมมันทำได้พอประมาณเนื่องจากเป็นรองพื้นงานฉ่ำ ผิวก็จะฉ่ำอยู่ตลอดเวลาพอเหงื่ออกมาอีกก็จะมีความมันเข้ามาเพิ่มเราก็ซับหน้าเติมแป้งฝุ่นเล็กน้อยพอค่ะ

ไซส์ปกติราคา 2,250 บาท

23

มาถึงที่รุ่นสุดท้าย INGRID ideal Face Long-Lasting Make-up Foundation

รองพื้นเนื้อบางเบาให้ระดับการปกปิดปานกลาง หลังเกลี่ยลงที่ผิวแล้วรอยแดงยังเห็นอยู่จางๆควรใช้ควบคู่กับคอนซีลเลอร์นะคะ สามารถพรางรูขุมขนได้เบาๆ การลงรองพื้นรุ่นนี้เราแนะนำให้ใช้กับฟองน้ำจะปังที่สุด ใช้แล้วจะให้ลุคผิวที่ดูแมทแต่ไม่แห้งคนที่ผิวธรรมดาก็ยังใช้ได้ การคุมมันอยู่ในระดับปานกลางเช่นกัน ระหว่างวันรองพื้นไม่เป็นคราบและไม่หมองค่ะ

ไซส์ปกติราคา 990 บาท

24

เป็นยังไงกันบ้างค๊าา พอจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นกันได้บ้างไหมนะ รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากการใช้ของโบว์เอง ซึ่งผลการใช้ของโบว์และคนอื่นๆอาจแตกต่างกันได้ เนื่องจากสภาพผิว วิธีการลงรองพื้น สภาพอากาศ หรือปัจจัยอื่นๆ

รีวิวนี้เป็นเพียงรองพื้นส่วนหนึ่งที่โบว์นำมารีวิวอาจมีภาค 2 ,3 ตามมาขอให้ติดตามกันนะคะ

ขอบคุณจากใจที่อ่านจนจบ

บายยยยย

 

………………………………………………………..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s