ฮายยยย สาวๆ…

เชื่อว่าหลายคนคงมีกระเป๋าคู่ใจที่ถือไปไหนมาไหนเป็นประจำ หรือ accessories กันตายที่ชอบใส่อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน บางคนในชีวิตนี้มีกระเป๋าแบรนด์เนมเพียงใบเดียวถือไปทำงานทุกวันตากแดดตากฝนกันจนกระเป๋าเยิน หรือเอาง่ายๆอย่างโบว์เองเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้วิธีการเก็บรักษากระเป๋าว่าควรทำอย่างไร? เพราะกระเป๋าแต่ละใบก็มีเนื้อหนังที่แตกต่างกัน การเก็บรักษาก็แตกต่างกันไปอีก เห้ออออ สุดท้ายกระเป๋าที่ถืออยู่กลายเป็นกระเป๋าเน่าๆใบหนึ่ง…

6

วันนี้โบว์มีรูปกระเป๋าเน่าๆของโบว์มาให้ดูด้วยนะคะ ว่าเน่าจริงจังแค่ไหน? คือ ซื้อกระเป๋ามาใช้แบบสมบุกสมบันมาก แล้วไม่เคยศึกษาเลยว่ากระเป๋ารุ่นนั้นรุ่นนี้ต้องเก็บรักษายังไง? พอไม่ใช้วางๆรวมๆทับๆกันไว้ หยิบขึ้นมาจะใช้อีกทีแทบจำกระเป๋าตัวเองไม่ได้เลย มีรอยจุดๆสีน้ำตาล มาจากไหนไม่รู้เยอะแยะไปหมด ถุงผ้าที่เขาให้มาก็ไม่เคยเอาออกมาใช้เลยค่ะ แย่สุด 555 บ่นตัวเอง….

7

น้องเน่าใบแรกเป็น Gucci ที่หวังว่าใช้หน้าฝนไม่น่าเป็นอะไร! แต่สุดท้ายใช้ไปใช้มาสภาพเป็นอย่างที่เห็นค่ะ สงสารน้องกุชชี่ขั้นสุด

8

น้องเน่าอีกใบ Boyy Slash รุ่นที่เมื่อก่อนฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง นี่ก็ใช้ประจำทุกวัน! จะหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะ ฉันชอบ สุดท้ายผลคือหนังเหลืองงงงงง เนื่องจากว่าโบว์ทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดที่ตัวทุกวัน ดังนั้น กระเป๋าใบนี้โบว์ถือทุกวันก็เลยโดนครีมเหล่านั้นไปทุกวันเช่นกัน ยังไม่พอตามขอบมุมถลอกแบบหมดราคากันไปเลย ฮือออ

9

แต่ๆๆๆๆ โบว์เห็นร้านที่เขารับซ่อมกระเป๋าที่ดาราเขาฮิตไปทำกัน แต่เห้ย! ราคาแรงเวอร์ กลัวมาก เลยหาร้านอื่นที่บริการดี มีรีวิว ซ่อมกระเป๋าลูกรักของเราได้เหมือนกัน แต่ราคาต่างกัน! อันนี้ยอมเอากระเป๋าตัวเองไปทดลองบริการเลยนะเนี้ย

2

โบว์ไปลงเอ่ยที่ร้าน Make it Alive_Gentle ค่ะ เห็นว่าร้านอยู่ใกล้บ้าน คืออยู่ระหว่างเอกมัย 13 กับ เอกมัย 15 คิดว่าเวลาไปส่งหรือรับกระเป๋าจะได้สะดวก แถมราคาเริ่มต้นค่าบริการของทางร้านเพียงแค่ 1,000 บาทเอง เราก็ติดต่อทางร้านไว้พอถึงวันทางร้านแจ้งว่ามีบริการรับ-ส่งกระเป๋าให้เลย ไม่ใช่พี่วินนะแต่เป็น uber นะคะ หูยยยย เสร็จสรรพตัดมาวันรับกระเป๋าทางร้านมาส่งให้ที่บ้านเลย นี่นั่งเฉยๆรอกระเป๋าเลยสบายมาก พอมาถึงคือกรี้ดมาก แบบรักกระเป๋าตัวเองมากขึ้นๆๆๆ ไม่ได้เห็นนางในสภาพนี้มานานแค่ไหนแล้วนะ…

1

มาแจกแจงกันว่าน้องๆทำบริการอะไรไปกันบ้างนะคะ

4

ก็จะมีทำความะอาด อบฆ่าเชื้อโรค เคลือบสีกันน้ำ แล้วก็ขจัดคราบ ทั้งหมดทั้งมวลเราแทบจำกระเป๋าตัวเองไม่ได้เลย ใบ Gucci คราบสีน้ำตาลที่เคยมีก็หายไปแล้ว รอยถลอกแบบสงครามโลกก็หายไปด้วย ส่วน Boyy ตรงหนังงูสะอาดมาก ไม่เหลืองแล้ว ตอนที่นางเหลืองๆคือเก็บอย่างเดียวไม่กล้าถือเลย ตอนนี้หยิบใช้แบบสบายมาก จดจ่อรอจะเอากระเป๋า เข็มขัดไปทำอีกเพียบ!

3

ที่ร้าน Make it Alive_Gentle นอกจากจะรับซ่อมกระเป๋าแล้ว ยังรับซ่อมรองเท้า เข็มขัด นาฬิกา เครื่องเพชร ด้วยนะคะ เพื่อนๆที่สนใจติดต่อสอบถามบริการได้ที่ Line : @makeitalive_gentle หรือ 095-5624424

ตอนนี้โบว์ขอไปเลือกกระเป๋าน้องนุ่งทั้งหลายไปรอทำความสะอาดก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ บายยยยย

 

————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s