Hello….

วันนี้ขอมาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องสำอางที่โบว์ใช้เป็นประจำอีกชิ้นหนึ่ง นั่นก็คือ “รองพื้น” ค่ะ บางช่วงผิวหน้าดีไม่มีสิวก็ชอบที่จะหยิบรองพื้นเนื้อบางเบามาใช้ แต่ถ้าช่วงไหนสิวบุกก็ต้องพึ่งรองพื้นที่เนื้อหนักสักหน่อยค่ะ

8

 

แต่สำหรับวันนี้โบว์จะมารีวิวรองพื้นเนื้อเบาที่ช่วยให้ผิวดูสวยได้และส่วนตัวโบว์เองก็กรี้ดรองพื้นรุ่นนี้มากเหมือนกัน แต่จะบอกว่าเคยใช้รองพื้นรุ่นนี้มาตั้งแต่สมัยที่เขาเพิ่งออกมาใหม่ๆด้วยนะ เกริ่นมายาวเหยียดรองพื้นรุ่นที่ว่านี้คือ Physicians Formula รุ่น Youthful Wear Spotless Foundation เป็นรองพื้นที่มาในขวดแก้ว รูปทรงจับถนัดมือ ลวดลายสวยงามสะดุดตา มาเป็นคู่กับแปรงขนสังเคราะห์ทรงกลม ขนแปรงสีขาว ลักษณะหัวตัดค่ะ…

3

 

ตัวฝาขวดจะมาพร้อมหัว dropper ที่เป็นลักษณะเหมือนหัวหยดเซรั่ม ซึ่งส่วนตัวก็คิดว่าดูเข้ากับลักษณะเนื้อรองพื้นที่ค่อนข้างเหลว ดีกว่าการเทออกมาจากขวดซึ่งอาจจะกะปริมาณได้ยากค่ะ

4

 

สำหรับ Youthful Wear Spotless Foundation ในครั้งนี้โบว์ก็มีมาให้ดูกัน 4 สีค่ะ Fair , Light Beige , Honey Beige , Sand ซึ่งทุกสีครอบคลุมผิวโทนเหลืองที่สาวๆหนุ่มๆบ้านเราใช้ได้เลย ไล่ตั้งแต่ผิวขาว-เหลือง ไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้งเลยค่ะ ส่วนโบว์เองใช้เบอร์ขาวสุดคือสี Fair นั่นเอง

5

เนื้อรองพื้นรุ่นนี้ค่อนข้างเหลว ซึ่งก็มีข้อดีคือเกลี่ยค่อนข้างง่ายและยังทำให้ผิวสวยฉ่ำ ไม่หนา ไม่หนัก ไม่โบ๊ะ สรุปคือ มองใกล้ๆแล้วผิวยังดูเป็นผิวอยู่! แต่หลายคนอาจจะสงสัยถึงเรื่องของความปกปิดว่าจะทำได้ดีสักแค่ไหน? วันนี้โบว์ก็มีการทดสอบเล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ

6

โบว์ใช้อายไลเนอร์สีดำมาเขียนที่ท้องแขน มโนว่าเป็นจุดด่างดำแต่อันนี้แอบดำเกินกว่าของจริง 555 แล้วโบว์ใช้ Youthful Wear Spotless Foundation มาทามาเกลี่ยทับอายไลเนอร์นะคะ ผลออกให้ภาพเล่าเรื่องเลยค่ะ น่าประทับใจพอสมควรเลย…

2

สรุปผลหลังการใช้ Youthful Wear Spotless Foundation

ส่วนตัวโบว์ใช้รองพื้นรุ่นนี้มาเป็นเวลานานแล้ว ชอบที่เขาให้ลุคผิวฉ่ำแต่จะไม่ฉ่ำถึงขนาดคุชชั่นเกาหลีที่วาวมากๆนะคะ โบว์มีผิวแบบผสมแต่ช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ ไม่เยิ้มไม่ไหลจนน่าเกลียด แต่คนที่ผิวมันมากๆหรือต้องออกแดดทั้งวันแบบไปเช้งเม้งอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ การปกปิดสำหรับโบว์ถือว่าผ่าน เพราะตัวเองไม่ได้มีสิวภูเขาไฟมากมายนัก แต่จะมีพวกรอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ และสิวเม็ดเล็กๆเท่านั้น

หัว dropper ที่ให้มาช่วยให้ความสะดวกในการใช้รองพื้นจริง แต่เมื่อเนื้อรองพื้นมีปริมาณน้อยแล้วหัวแบบนี้จะใช้ดูดเนื้อรองพื้นไม่ค่อยได้ต้องใช้การเทแทน มาต่อที่แปรงส่วนตัวโบว์เองคิดว่านางเล็กไป ขนแปรงก็ดูไม่ค่อยเหมาะกับรองพื้นเนื้อเหลวๆแบบนี้ โบว์เองเลือกใช้กับฟองน้ำเพราะจะเกลี่ยได้เร็วและเนียนกว่าค่ะ

สุดท้ายนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบรีวิวนี้นะคะ เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

บายยยยยยย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s