สวัสดีค่ะ…. ตั้งแต่เริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆ สิ่งหนึ่งที่โบว์ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษก็คือ “การเขียนคิ้ว” ค่ะ เพราะโบว์มองว่า คิ้ว เป็นจุดที่สำคัญมากๆบนใบหน้าของเรา ทรงคิ้วแบบต่างๆสามารถทำให้ลุคของเราเปลี่ยนได้อยู่ตลอด ทั้งทำให้ดูเด็กหรือทำให้ดูแก่ไปเลยก็มี…

และในปัจจุบันนี้การเขียนคิ้วก็ไม่ใช่แค่การเขียนคิ้วที่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่การเขียนคิ้วรูปทรงต่างๆก็ยังมีเรื่องของศาสตร์อื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อย่างการเขียนคิ้วที่สามารถบ่งบอกถึงเรื่องของ “โหงวเฮ้ง” ได้ว่าคิ้วแบบไหนที่จะช่วยส่งเสริมให้โหงวเฮ้งของเราดีขึ้น ซึ่งก็ต้องเป็นคิ้ว”ทรงมงกุฎ” แต่คิ้วทรงมงกุฎเป็นยังไงนะ? ตามมาดูกันเลยนะ เดี๋ยวโบว์จะเขียนให้ดูกันชัดๆค่ะ

2

โดยวันนี้โบว์เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วของ Mistine รุ่น The Peak Tiara Eyebrow & Pencil Liner ที่เป็นดินสอเขียนคิ้วรุ่นใหม่ล่าสุด มี 2 ด้าน คือ ด้านหนึ่งจะเป็นดินสอมีเนื้อนุ่ม ลื่น เนื้อดินสอมีสีที่แน่นมากปาดครั้งเดียวก็ติดแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องถูย้ำๆแรงๆเลย แถมยังมีปลายตัดเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมทำให้เขียนได้ง่ายดาย เพราะรับพอดีเข้ากับมุมคิ้ว และยังสะดวกขึ้นอีกเพียงแค่หมุนตัวดินสอเท่านั้น ไม่ต้องมานั่งเหลาในเสียเวลาค่ะ

4

ส่วนอีกด้านจะเป็นหัวแปรงมาสคาร่าคิ้วที่ออกแบบมากิ๊บเก๋ เป็นหัวแปรงทรงกลมคล้ายๆหัวฝักบัวแบบจิ๋วที่มาใช้หวีขนคิ้วแทน โบว์จะเริ่มจากการหวีย้อนขนคิ้วมาด้านหัวคิ้วก่อนแล้วจึงหวีตามแนวขนคิ้วอีกครั้ง ทำให้ย้อมสีขนคิ้วได้แบบ 100% เลยค่ะ หากใครมือใหม่ใช้ไม่ถนัดนัก แนะนำใช้ทิชชู่ซับเนื้อมาสคาร่าส่วนเกินออกก่อนจะช่วยให้การใช้ง่ายขึ้นค่ะ

3

The Peak Tiara Eyebrow & Pencil Liner มีมาให้เลือกใช้ 3 เฉดสีด้วยกัน

5

  • 01 สีน้ำตาลเข้ม 

6

  • 02 สีน้ำตาลธรรมชาติ

7

  • 03 สีน้ำตาลอ่อน

1
สำหรับคิ้วทรงมงกุฎที่โบว์พูดถึงไปข้างต้นแล้ว สรุปโดยรวมคือ คิ้วทรงที่ไม่บางเกินไป ไม่หนาเกินไป และไม่สั้นกุดจนเกินไปค่ะ ก็จะเขียนแล้วได้ทรงสวยงามรับรูปหน้าดูเสริมโหงวเฮ้งแบบที่สาวๆทุกคนคู่ควร สำหรับดินสอเขียนคิ้วรุ่น The Peak แท่งนี้ ราคาก็พีคมากๆค่ะ เพราะแค่ 179 บาทเท่านั้นเอง ได้แบบ 2 อิน 1 ซื้อง่ายใช้คล่อง พกพาสะดวกมากๆ

สำหรับวันนี้โบว์ขอตัวไปเขียนคิ้วเสริมโหงวเฮ้งให้ตัวเองก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ บายยยยยย

 

……………………………………………………….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s