สวัสดีค่ะ… วันนี้โบว์จะชวนสาวๆ มาคุยกันถึงเรื่องการดูแลผิวค่ะ แต่ว่าวันนี้โบว์ไม่ได้จะพูดถึงเรื่องการดูแลผิวหน้านะคะ แต่ว่าเป็นเรื่องของผิวกายนั่นเอง เห็นหลายๆ คนทาครีมบำรุงผิวหน้ากันสี่ห้าขั้นตอนกว่าจะเสร็จในแต่ละครั้ง แต่ว่าผิวกายเนี่ยมองข้าม มองว่าไม่จำเป็น ทำให้ไม่เคยบำรุง ไม่เคยดูแลกันเลย…

e7

สำหรับตัวโบว์เทคนิคในการดูแลผิวกายง่ายๆ ให้ผิวของเราเนียนนุ่มน่าสัมผัส โบว์จะเริ่มจากการเลือกใช้ครีมอาบน้ำแทนการใช้สบู่ก้อนตามท้องตลาดค่ะ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าสบู่ก้อนมีฤทธิ์เป็นด่าง pH 10-11 จะทำให้ผิวของเราแห้งกราน ขาดความชุ่มชื้นหรือเกิดการระคายเคืองผิวได้ หลังจากการอาบน้ำเสร็จโบว์จะต่อด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวเสมอไม่เคยขาดเลยค่ะ

พูดกันมาถึงขนาดนี้แล้ว วันนี้โบว์ก็มีครีมอาบน้ำและโลชั่นบำรุงผิวกายที่โบว์ใช้เป็นประจำเลยมาแนะนำเพื่อนๆ ที่อยากมีผิวขาวใสดูสุขภาพดีเหมือนกับโบว์ค่ะ

e1

– EARTHs Passion Perfume Shower Gel ปริมาณ 250 มล. ราคา 490 บาท

 เจลอาบน้ำสีชมพูเข้มกลิ่นหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนขนมรสผลไม้ ที่หอมแบบขั้นเทพ เหมือนน้ำหอมแบรนด์ดัง และยังติดทนนานแบบไม่ต้องใช้น้ำหอมกันเลยค่ะ  ฟองเนื้อละเอียด ฟู นุ่ม ช่วยให้การอาบน้ำเป็นเรื่องสนุกสนาน สารสกัดของเจลอาบน้ำรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์และอ่อนโยนต่อผิว เช่น

สาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวหรือ Blue-green Algae Extract สามารถป้องกันผิวจากแสงยูวี ลดปัญหาการเกิดผิวร่วงโรยก่อนวัย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และกระจ่างใสขึ้น

  • สารสกัดเมล็ดครามป่าหรือ Tephrosia Purpurea Extract นำเข้าจากฝรั่งเศส ช่วยให้ผิวผ่อนคลายจากความตึงเครียด ลดเลือนริ้วรอย เพราะในสารสกัดนี้จะช่วยกระตุ้นให้ผิวหลั่งสารเบต้าเอ็นโดรฟินหรือสารแห่งความสุขออกมาได้
  • สารสกัดจากมัลเบอร์รี่หรือ Paer Mulberry Extract ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ

เทคนิคในการอาบน้ำที่ไม่ควรมองข้าม ควรใช้สบู่เหลวในปริมาณที่พอเหมาะพอ และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจัดหรือการอาบน้ำนานมากเกินไป การล้างสบู่ก็ควรล้างแบบพอดีๆ ด้วยนะคะ

e2

– EARTHs Passion Perfume Body Lotion ปริมาณ 250 มล. ราคา 690 บาท

โลชั่นน้ำหอมบำรุงผิวกาย โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมหวานที่ติดทนทั้งวัน สามารถใช้แทนน้ำหอมได้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อครีมเข้มข้นแต่บางเบา หลังทาจะซึมเข้าผิวได้ในทันที พร้อมกันนี้จะช่วยในการบำรุงผิวให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

ในการทาโลชั่นบำรุงผิวก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องทาเฉพาะหลังอาบน้ำเท่านั้น แต่สามารถทาได้บ่อยตามต้องการ หากใครที่ล้างมือบ่อยๆ ก็สามารถทาหลังจากที่ล้างมือแล้ววันละหลายๆครั้งได้เลยค่ะ หรือผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์นานๆ ก็ควรจะทาครีมบำรุงผิวบ่อยๆ เพื่อบำรุงให้ผิวของเราชุ่มชื้นอยู่เสมอจะได้ไม่เหี่ยวเร็ว เคยมั้ยค่ะ… เจอคนทักว่าทำไมมือเหี่ยวจัง??? อารมณ์นั้นอยากร้องไห้มาก และจะยิ่งอายมากขึ้นอีก 10 เท่า ถ้าคนที่พูดคนนั้นเป็นผู้ชาย! แต่ถ้าเราทาโลชั่นบ่อยๆ โบว์คอนเฟิร์มได้เลยว่าเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ และในส่วนของสารสกัดก็เป็นสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอีกเช่นเคย

e4

  • สารสกัดจากมัลเบอร์รี่หรือ Paer Mulberry Extract ที่ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสและลดสาเหตุของผิวหมองคล้ำ
  • สาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวหรือ Blue-green Algae Extract ที่ถูกพบมานานกว่า 3500 ล้านปี ช่วยลดการเกิดผิวไหม้จากแสงแดด ลดสาเหตุผิวร่วงโรยก่อนวัยอันควร และช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  • นอกจากนี้ยังมี Hydrolyzed Vegetable Proteine , Serine , Arginine , Proline ที่จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้แก่ผิว ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวนุ่มและดูอ่อนกว่าวัย

 

e6

ส่วนตัวโบว์เห็นได้ชัดเลยถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวว่า สามารถช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น ดูขาวกระจ่างใสขึ้น หลังอาบน้ำเสร็จผิวไม่แห้งตึงแต่กลับดูชุ่มชื้น ไม่ขาดสมดุล มีกลิ่นหอมน่ารักๆ แบบขั้นเทพที่ติดทนนาน เรียกได้ว่าช่วยสร้างเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ กล้าพูดได้เลยว่าคนข้างๆต้องหลงแน่นอนค่ะ

                แถมแพ็กเกจยังดูทันสมัย สะดุดตา มีลวยลายน่ารักน่าใช้ เพื่อนๆมาที่บ้านโบว์แค่เห็นแพ็กเกจก็ตกหลุมรักกันทุกคนเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ลองใช้ด้วยแล้วถอนตัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว แอบจ้องจะขอกลับบ้านกันใหญ่เลยค่ะ….

สำหรับวิธีการดูแลผิวกายที่โบว์ทำเป็นประจำนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชื่นชอบกันนะคะ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการจะผิวดี คัวหอมน๊านนานแบบโบว์ สามารถพุ่งตัวไปที่ www.facebook.com/earthsthailand , www.earths.co.th , Ig : earthsthailand ได้เลยค่ะ

และในวันนี้โบว์ต้องขอตัวไปก่อน ต้องรีบไปทาครีมก่อนเพราะนั่งในห้องแอร์นานๆ เดี๋ยวผิวจะแห้งเอา เพื่อนๆ เองก็อย่าลืมกันนะคะ แล้วพบกันให้บล็อกหน้าค่ะ บายยยยยยย…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s