สวัสดีค่ะ…

อายุ…ใครบอกว่าอายุเป็นแค่ตัวเลข! ถ้าเราปล่อยเวลาล่วงเลยไปเฉยๆไม่ดูแลอะไรเลย รับรองว่าคุณจะได้เห็นทั้งตีนกา รอยเหี่ยว และรอยย่นมาแบบครบสูตรเลยล่ะค่ะ

หลายคนบอกว่าโบว์ดูเด็กกว่าอายุ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ว่าใครๆ ก็จะเป็นได้ แต่รู้มั้ยว่า? ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโบว์ชอบดูแลและใส่ใจตัวเองอยู่เสมอ รู้ค่ะรู้ว่าเรื่องแบบนี้เวลาพูดหน่ะง่าย! แต่วันนี้โบว์ก็มีวิธีง่ายๆ ที่โบว์ทำเป็นประจำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองย้อนวัยให้ดูเด็กอยู่เสมอมาแชร์กันค่ะ

gg5

– เริ่มจากส่วนแรกที่เรียกได้ว่าเป็นความกังวลใจของสาวๆ แทบจะทุกคน “รอยรอบดวงตา” ทั้งรอยคล้ำ ตาบวม เรื่องนี้ “ถุงชา” ช่วยได้ เพราะในชามีสารแทนนินและสารโพลีธีโนลล์ที่ช่วยในการลดบวมได้ แต่ระวังน้ำชาที่ยังหลงเหลืออยู่เข้าตาอาจจะระคายเคืองได้นะคะ

เพียงแค่นำถุงชาที่ชงแล้วทิ้วไว้ให้อุ่นหรือเย็นแล้วก็ได้ (เลือกเองนะว่าชอบแบบไหน) มาวางทับเปลือกตาทั้งสองข้างทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หรือจะใช้เป็นถุงชาคาโมมายล์ที่ใช้แล้วก็ได้ค่ะ เพราะชาชนิดนี้จะช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตาได้

gg1

– มาต่อกันอีกส่วนหนึ่งที่ต้องดูแลไม่แพ้กันที่เป็นจุดสำคัญบนใบหน้าของเรานะคะ นั่นก็คือ “ริมฝีปาก” นั่นเองค่ะบางคนนี่ริมฝีปากเหี่ยวและลอกเป็นแผ่นๆ เหมือนคนอายุ 70 แถมจะทาลิปแต่ละทีก็ดูไม่สวยเลย วันนี้โบว์มีสูตรสครับริมฝีปากที่ทำเองได้ง่ายๆ ฝากกัน

โดยโบว์จะใช้ลิปปาล์มหรือปิโตรเลียมเจลมาผสมกับน้ำตาลทรายค่ะ ลิปปาล์มใช้เพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นเองค่ะ ถูๆ วนๆ ที่ริมฝีปากเบาๆ  จะได้ทั้งความเรียบเนียนที่ริมฝีปากและความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกันเลยค่ะ เอ่าะ… เวลาสครับไม่ต้องออกแรงหนักเหมือนเวลาขัดผ้านะคะ เดี๋ยวได้เลือดแทนที่จะสวย!

gg3

– มาที่การบำรุงผิวหน้าเรื่องนี้ก็มีส่วนสำคัญมากๆนะคะ โบว์เองเลือกใช้เซรั่มที่ผสม “Astaxanthin” ที่มีประสิทธิภาพเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั่วไป สามารถช่วยลดความหย่อยคล้อย อย่างพวกร่องแก้มที่ถือว่าเป็นจุดที่บ่งบอกความเริ่มแก่ของสาวๆเราเป็นจุดแรกๆ   และยังป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว เซรั่มรุ่นนี้ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น กระชับขึ้น ทำให้ย้อนรอยผิวสู่วัย Teen กันอีกครั้งค่ะ

โบว์ทา Graccy Grace Aura Astaxanthin Anti Aging Serum เช้า-เย็น ปริมาณที่ใช้ 1-2 ปั้ม แล้วรอจนเนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวแล้วตามด้วยการทาครีมเนื้อหนักตัวอื่นๆ ในช่วงเช้าหลังจากทาเซรั่มแล้วและครีมตัวอื่นแล้วโบว์ไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดทุกวันนะคะ ไม่ว่าวันนั้นจะออกจากบ้านไปธุระหรือจะแค่ทำงานหน้าคอมอยู่ที่บ้านก็แล้วแต่ค่ะ

gg4
– นอกจากบำรุงผิวหน้าด้วยการครีมเป็นประจำ โบว์ยังมาส์กหน้าด้วยของกินด้วย! ของกินที่ว่านี้ก็คือ “โยเกิร์ต” ค่ะ

ตอนสมัยอยู่มัธยมไปบ้านญาติแล้วเห็นเขามาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตเป็นประจำเลย ที่สำคัญเลยคือผิวของพี่เขาขาวใส แล้วก็เนียนมากก็เลยแอบเอามาทำตาม โดยโบว์จะใช้โยเกิร์ตมามาส์กที่หน้า 15-20 นาทีค่ะ แอบมีสูตรเล็กๆว่าบางทีก็ผสมน้ำผึ้งกับมะนาวหรือขมิ้นลงไปด้วย มะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ส่วนน้ำผึ้งจะทำให้ผิวของเรานุ่มแล้วก็ชุมชื่นขึ้น และขมิ้นช่วยลดอาการอักเสบและระคายเคืองผิวได้ค่ะ โบว์ใช้สูตรนี้มาส์กหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ใครที่ชอบทักถามว่าโบว์ดูแลผิวยังไง ก็ลองเอาสูตรนี้ไปใช้ดูนะคะ

ปล.โยเกิร์ต ควรเลือกรสหน่อยนะคะ ประเภทผสมวุ้นมะพร้าวไม่เอานะเก็บไว้กินแทนค่ะ อร่อย!

gg7

– หลายคนนะคะบำรุงผิวหน้าดีมากแต่ไม่เคยดูแลผิวที่มือเลยค่ะ ในจุดนี้สาวๆ ที่มือแห้งกรานรีบมามุงด่วนค่ะ เพราะโบว์มีเคล็ดไม่ลับสำหรับการบำรุงที่มือมาบอกกัน

โบว์จะใช้น้ำตาลผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อยค่ะ เพราะอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่ามะนาวมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการผัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โบว์จะใช้วิธีนวดวนเป็นวงกลมที่มือเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นจะทาครีมบำรุงผิวที่มือ วิธีนี้จะทำให้มือของเรามีผิวที่นุ่ม เนียน ไม่เหี่ยวค่ะ

gg2

– ดูแลตัวเองที่ภายนอกกันแล้ว มาดูแลจากภายในกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าโบว์เป็นคนที่ชอบทานผักผลไม้นะ แต่การทานอาหารเสริมก็เป็นอีกทางเลือกที่โบว์ใช้ค่ะ บางทีเราทางตรงๆอย่างเดียวไม่ได้รถติดใช้วเลานานกว่าจะถึง เราก็มีทางลัดบ้างแถมถึงเร็วกว่า…

โบว์ทานคอลลาเจนแต่ไม่ได้หวังผลเรื่องขาวออร่าแบบพวกโฆษณาอวยเว่อร์เกินจริงนะคะ โบว์กลับต้องการผิวที่ใสเปล่งปลั่ง และสุขภาพดีค่ะ สำหรับตัวโบว์จะมีข้อจำกัดเรื่องรสชาตเป็นเรื่องแรกว่าต้องทานง่าย อร่อย และ Graccy Grace Collagen ตอบโจทย์ค่ะ ในคอลลาเจนนี้มีสารสกัดจากแอสต้าแซนตินที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย มีไลโคปีนที่เป็นสารที่อยู่ในมะเขือเทศช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวันแก่ของเราได้  ยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

gg8

– สุดท้ายเป็นเรื่องของการดูแลภาพลักษณ์ตัวเอง วิธีการเลือกสีลิปสติก วิธีการทำผมที่หลายคนอาจจะทำอะไรที่มีผลให้เราดูแก่อยู่!

ดูรูปตัวเองไป เขียนไป ก็ขำไป… 555 บอกตรงๆว่าไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลยนะ ส่วนตัวเองโบว์เป็นคนผมสั้น สาวๆ ที่ผมสั้นโบว์เชื่อว่าต้องเคยเจอกับปัญหานี้ “อยากม้วนผมแบบสาวเกาหลี อยากได้ลอนธรรมชาติ” แต่พอทำเสร็จเป็นอาจุมาดีๆนี่เอง! ลองหันกลับมาคิดดูอยากดูเด็กลงลองมาทำผมแบบตอนเราเด็กๆบางดีมั้ย? อย่างทรงรวบครึ่งหัว บอกเลยเด็กลงไปเกือบ 10 ปี…

วิธีการเลือกสีลิปสติกเองก็เหมือนกันค่ะ พูดเลยว่ามีความสำคัญมากในทุกๆวันที่คุณสาวๆ แต่งหน้าทาปากออกจากบ้าน เลือกทาลิปสีอ่อนๆไว้ดีที่สุด! ทั้งสุภาพ อ่อนโยน และดูเด็ก สาวๆ รู้ไว้เลยว่าการที่เราทาลิปสีเข้มมันทำให้เราดูแก่ขึ้น! บางทีเผ็ดก็จริงอยู่แต่บางทีก็พลาดอยู่เหมือนกัน!

สุดท้ายนี้ ที่เขียนมาทั้งหมดเป็นวิธีการเฉพาะตัวของโบว์ที่อยากส่งต่อให้กับสาวๆ โบว์อยากให้ทุกคนคิดว่า “เราไม่จำเป็นต้องแก่แล้วแก่เลย” หันมาทำตัวให้ดูเด็กกันดีกว่าค่ะ

ไปละ… ขอไปสครับผิว มาส์กหน้า ทาตัว ก่อนนะคะ กลัวเหี่ยว!

บายยยยย

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s