ถ้าจะพูดถึงอะไรที่นอกเหนือจากปัจจัยสี่ก็คือกาแฟนี่แหละค่ะ ถือว่าเป็นปัจจัยที่ห้าได้เลยนะ เพราะบอกเลยว่าขาดไม่ได้ชักดิ้นชักงอแน่นอน! สำหรับโบว์เนี่ยการชงกาแฟให้อร่อยถือว่ายากมาก คือตอนนี้ต้องอาศัยทานจากร้านประจำเท่านั้น จะให้ชงเองก็กลัวในฝีมือตัวเองหนักมากเช่นกัน เวลาแขกไปใครมาบอกตรงๆว่าไม่มีการเสิร์ฟกาแฟเลยนะคะ…

               แต่ครั้งนี้โบว์จะไม่ง้อร้านกาแฟสดข้างนอกแล้วค่ะเพราะโบว์มีเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto มาค่ะ ตอนแรกจะสั่งแค่เครื่องแต่พอไปเห็นโฆษณาล่าสุดของของเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto เขามีแพ็กเกจรายเดือนด้วย เริ่มต้นเพียง 897 บาท เท่านั้นก็ได้ของแถมเป็นเครื่องชงกาแฟเลย อื้อหือถูกและคุ้มมากๆ จะรอช้าอะไรโบว์ก็สั่งเลยค่ะ โดยโบว์เลือกชุด Starter Set มาค่ะ ซึ่งแพ็กเกจนี้เหมาะกับโบว์มาก เหมาะยังไงเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ

nes1

                 พอสั่งซื้อ อีก 2 วันก็ได้รับกาแฟที่ถูกใจพร้อมของแถมเครื่องชงกาแฟที่ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me มีดีไซน์ที่ทันสมัย แถมยังปรับระดับน้ำได้แบบอัตโนมัติทำให้กาแฟอร่อย รสชาติดี มีกลิ่นหอม และในการสั่งซื้อออนไลน์แพ็กเกจรายเดือนครั้งนี้ก็ยังได้ของแถมเก๋ๆ เพิ่มมาอีกอย่าง คือที่ใส่แคปซูลสีแดง รุ่น Bubble Capsule Holder วางไว้บนโต๊ะกาแฟเก๋ไก๋และทันสมัยไปอีกแบบค่ะ

             คอกาแฟทั้งหลายที่สนใจสั่งซื้อแพ็กเกจรายเดือนชุด Starter Set แบบโบว์สามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://nescafeclub.popsho.ps/ndg/th/promotion_dolce_page โดยวิธีการสั่งซื้อก็ง่ายแสนง่ายตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ในหน้าเว็บ package เราสามารถเลือกแพ็คเกจที่เหมาะกับตัวเองได้โดยมีสามแพ็คเกจก็คือ
Starter Set บ้านหรือออฟฟิตที่มีสมาชิก 2-5คน เหมาะกับออฟฟิตขนาดเล็ก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่ค่อยมีแขกไปใครมา ในส่วนนี้เริ่มต้นเพียง 897 บาท และมีโปรโมชั่นดีๆ เมื่อซื้อแคปซูล 3 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 12 เดือน ฟรี! เครื่องชงกาแฟ รุ่น Mini Me Black มูลค่า 4,490 บาท พร้อมที่ใส่แคปซูลสวยๆ รุ่น Bubble Capsule Holder มูลค่า 890 บาท ซึ่งโบว์เลือกเซ็ตนี้ เพราะที่บ้านมีกันอยู่ 3-4 คน เท่านั้นค่ะ

Business Set บ้านหรือออฟฟิตที่มีพนักงานค่อนข้างเยอะมากกว่า 5 คน ต้องต้อนรับลูกค้า แขก เพื่อน ญาติมาเยี่ยมที่บ้านบ่อยๆ ราคาเริ่มต้น 1,495 บาท (5 กล่อง) มีโปรโมชั่นซื้อแคปซูลอย่างน้อย 5 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 12 เดือน ฟรี! เครื่องชงกาแฟ รุ่น Genio Red มูลค่า 6,990 บาท และที่ใส่แคปซูล รุ่น Capsule Drawer มูลค่า 1,000 บาท

Mini Set เเพ็กเกจสำหรับบ้านหรือออฟฟิศที่มีสมาชิก ประมาณ 2-5 คน เพียงสั่งเเคปซูล 3 กล่อง/เดือน ติดต่อกัน 6 เดือน ก็จะได้รับเครื่องชงกาเเฟรุ่น Piccolo มูลค่า 1,990 บาท ฟรี!

nes12

nes13

nes14

2. เมื่อเราตัดสินใจเลือก package แล้วคลิกที่ “สมัครแพ็คเกจ” จากนั้นเว็บไซต์ก็จะเปลี่ยนหน้าอัตโนมัติไปที่หน้าของการเลือกแคปซูลกาแฟในรสชาติต่างๆ ซึ่งมีมากถึง 12 รสชาติ โดยจะแบ่งเป็นกาแฟดำ กาแฟใส่นม หรือโกโก้และชาเขียวค่ะ โดยส่วนตัวโบว์เองเลือกมาสามรสชาติ ESPRESSO , LATTE MACCHIATO , GREEN TEA จากนั้นก็คลิกที่ปุ่ม “ดูสินค้าในตะกร้า” เพื่อทำการเช็คสินค้าที่เราสั่งซื้ออีกครั้ง อ้อ… ลืมบอกไปว่า แคปซูลกาแฟแบบนี้เป็นการดีไซน์มาแบบพิเศษที่ สามารถเก็บความสดใหม่และความหอมของกาแฟไว้ได้นานถึง 1 ปี เลยหล่ะค่ะ

nes11

3. ในส่วนของวิธีการชำระเงินโบว์จ่ายผ่านบัตรเครดิตเลยค่ะ มั่นใจว่าปลอดภัยหายห่วง เพียงแต่เราต้องระบุวันตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติรายเดือน ในส่วนของเครื่องชงกาแฟและแคปซูลจะจัดส่งหลังจากนี้โดยใช้เวลาไม่นาน เพียง 2-3 วันทำการเท่านั้น หากอยู่ในกรุงเทพ แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัดน่าจะใช้เวลา 3-7 วันทำการนะคะ  สั่งแล้วก็นั่งรอกาแฟที่บ้านสวยๆ ได้เลยค่ะ และในเดือนต่อไปแคปซูลจะถูกส่งให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องเข้ามาสั่งซื้อทุกๆเดือนๆ อีก แต่ถ้าเดือนไหนอยากเปลี่ยนรสชาติของกาแฟก็สามารถเข้ามาเปลี่ยนแปลงออนไลน์ทางเว็บไซต์ได้เลยค่ะ  *แต่ต้องเปลี่ยน 14 วันก่อนหน้า วันตัดบัตรเครดิตที่เรากำหนดไว้นะคะ

nes2

ขั้นตอนวิธีการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto ก็ง่ายแสนง่าย ตามมาดูวิธีใช้กันเลยค่ะ

  • ขั้นตอนแรก เติมน้ำในแท็งค์ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง (จำนวน 800 มิลลิลิตร) สามารถชงได้ อย่างน้อย 2-3 แก้ว เลยค่ะ

nesthumbnail_img_4343

การใช้งานของเครื่องง่ายมากๆ ค่ะ โดยจะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง อยู่ด้านบนของเครื่อง มีที่ปรับระดับน้ำเป็นแกนใสๆ ด้านหน้าเครื่อง และคันโยกที่มีสีแดงและสีน้ำเงิน เป็นคันโยกให้เราเลือกทำเมนูร้อนหรือเมนูเย็นค่ะ

nes4

  • กดปุ่มเปิดเครื่อง ในตอนแรกจะเป็นไฟสีแดง รอ 30 วินาที ไฟเปลี่ยนเป็นสีเขียวแปลว่าพร้อมใช้งานแล้วค่ะ

nes5

  • เปิดฝาล็อกเครื่องที่อยู่ด้านหน้าเครื่องเพื่อใส่แคปซูลเข้าไป โบว์สาธิตการชง LATTE MACCHIATO ในเมนูนี้จะเริ่มจากกาารใส่แคปซูลนมถ้วยสีขาวก่อนค่ะ
  • จากนั้นปรับระดับของน้ำ โดยเลื่อนตามขีดที่บอกไว้หน้ากล่องของเมนูนั้นๆค่ะ
  • โยกคันโยกด้านหลังเครื่องให้เครื่องเริ่มทำงาน ปล่อยน้ำร้อนผ่านแคปซูลค่ะ

nes6

  • ต่อมาเปลี่ยนแคปซูลเป็นแคปซูลกาแฟถ้วยสีน้ำตาลเข้ม ปรับระดับน้ำ และโยกคันโยกเช่นเดิมค่ะ
  • เท่านี้กาแฟหอมๆ ร้อนๆ ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมดื่มแล้วค่ะ

วันนี้โบว์มีมาอวด 3 เมนูโปรดด้วยกัน ตามไปดูกันเลยค่ะว่าจะน่าทานมากขนาดไหน???

nes7

  • เมนูแรก ESPRESSO กาแฟดำกลิ่นหอมอบอวล รสชาติขมปนหวานที่มาจากเมล็ดกาแฟ Arabica ชั้นดี นุ่มลื่นคอ เมนูนี้จะมีแคปซูลประเภทเดียว คือ กาแฟ ใน 1 แก้ว จะมีปริมาณ 50 ml. ค่ะ

nes8

  • LATTE MACCHIATO กาแฟใส่นมกลิ่นหอมบอกถึงความอร่อยลอยมาแต่ไกล รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมฟองนมฟูๆ นุ่มๆ เนื้อละเอียด ที่บอกเลยว่าจะเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เมนูนี้จะมีแคปซูล 2 ประเภท คือ แคปซูลนมและแคปซูลกาแฟ ใน 1 แก้ว จะมีปริมาณ 220 ml. ค่ะ

nes9

  • GREEN TEA ชาเขียวร้อนแก้วนี้ บอกเลยว่ารสชาติต้องถูกใจคอชาเขียวแบบสุดๆ เพราะชาเขียวรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี พร้อมฟองนมนุ่มๆ แบบนี้ฟินมาก สำหรับเมนูนี้จะมีแคปซูล 2 ประเภท คือ แคปซูลนมและแคปซูลชาเขียว ใน 1 แก้ว จะมีปริมาณ 190 ml. ค่ะ

nes10

ความประทับใจต่อ NESCAFÉ Dolce Gusto

           สารภาพว่าเห็นเครื่องชงกาแฟครั้งแรกก็ถูกใจอยากได้เลยค่ะ ด้วยราคาเริ่มต้นของแพ็กเกจรายเดือนที่เบาๆแบบไม่ต้องคิดมาก เพียงแค่ 897 บาทเท่านั้น! รู้ว่ากินข้าวมื้อหนึ่งยังแพงกว่านี้! และรูปทรงเครื่องที่ดูทันสมัยมากๆ กะทัดรัด ประหยัดเนื้อที่ ฟังค์ชั่นการใช้งานง่ายแสนง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อนเหมือนเครื่องชงกาแฟรุ่นอื่นๆ ตามท้องตลาดทั่วๆ ไป คุณพ่อคุณแม่อายุมากแล้วสามารถใช้งานได้สบายๆ แบบไม่งง โบว์สอนคุณแม่ใช้ครั้งเดียวก็ทำได้แล้วสบายมากค่ะ คุณแม่ชอบใจมากบอกเลยชีวิตง่ายขึ้นมากๆ รสชาติก็ถูกปาก กลมกล่ม หอมอร่อย และ ไม่หวานมากด้วยค่ะ

           เคยได้ยินว่า “เครื่องชงกาแฟต้องมีแรงดันสูงๆ กาแฟถึงจะอร่อย” สำหรับเครื่องนี้มีแรงดันสูงถึง 15บาร์ เท่าเครื่องใหญ่ๆในคาเฟ่เลยทีเดียว และยังไม่ต้องรอนานใช้เวลาเพียงแค่ 30วินาที ก็สามารถใช้งานได้เลยค่ะ แถมยังมีฟองนุ่มละมุนละไมแบบไม่ต้องเสียเวลาตี เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto ที่ไม่ได้จำกัดแค่การชงกาแฟ ยังมีเมนูชาเขียวและเมนูช็อกโกแลตเพิ่มเข้ามาอีกด้วย จิบกาแฟไปยังนั่งคิดสงสัยว่าฝันไปรึเปล่าที่เรามีเครื่องชงกาแฟดีๆ แบบนี้!

           อ่าาาา อ่านบล็อกนี้แล้วเป็นยังไงกันค่ะ คิดว่าหลายคนคงกลืนน้ำลายตาม อยากทานกาแฟเหมือนๆ กันกับโบว์แล้วหล่ะซิ 555 นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของ NESCAFÉ Dolce Gusto ได้ที่

Facebook แฟนเพจ : https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

หน้าเว็บหลัก : https://nescafedolcegusto.popsho.ps/

แพ็กเกจรายเดือน : https://nescafeclub.popsho.ps/ndg/th/promotion_dolce_page

โบว์ก็หวังว่าบล็อกนี้จะถูกใจเพื่อนๆ คอกาแฟกันไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับวันนี้ได้เวลาโบว์ขอตัวไปดื่มกาแฟก่อน แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ บ๊ายยยยย…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s