20161012_5919

สวัสดีค่ะ…

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาโบว์ได้มีโอกาสไปเรียนสักคิ้วมาค่ะ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าโบว์เป็นช่างแต่งหน้าด้วย โบว์จึงอยากจะต่อยอดอาชีพของโบว์เองค่ะ แต่ในเรื่องของสถานที่เรียน หลักสูตร และอาจารย์ผู้สอน เราก็ต้องเลือกกันหน่อยไม่ใช่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ได้แต่ควรเลือกสถาบันที่มีการรับรอง น่าเชื่อถือ รวมถึงดูที่ผู้สอนด้วยค่ะ ซึ่งโบว์เองได้ดูมาหลายๆที่แล้วแต่สุดท้ายเลือกเรียนที่สถาบัน   K-Beauty Academy ค่ะ

dsc03428       dsc03438

หลายคนอาจจะอยากรู้หรือสงสัยว่าทำไมโบว์ถึงมาเรียนที่นี่??? โบว์ก็เลยอยากจะเล่าถึงจุดเด่นของสถาบันนี้ที่มีความแตกต่างจากที่อื่นให้เพื่อนๆได้รู้กันก่อนค่ะ

 สถาบัน K-Beauty Academy เป็นสถาบันที่มาจากประเทศเกาหลีมีจุดเด่นที่มีอาจารย์ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีเพื่อมาสอนในคลาสต่างๆที่เปิด อย่างในคลาสที่โบว์เรียนมีนักเรียน3คนแต่มีอาจารย์ถึง2ท่านด้วยกันค่ะ และไม่ต้องกังวลว่าจะสื่อสารกับอาจารย์ไม่เข้าใจเพราะทางสถาบันจะมีล่ามคอยแปลภาษาให้อย่างละเอียด โดยอาจารย์แต่ละท่านที่มาสอนก็มีโปรไฟล์ดีและชั่วโมงบินสูง เป็นทั้งเจ้าของสถาบันเสริมความงามและเป็นทั้งกรรมการที่คอยตัดสินการประกวดความงามระดับชาติในประเทศเกาหลีอย่าง Korea International Beauty Expo อีกด้วย

หากใครที่กำลังสนใจจะไปเรียนสักคิ้วที่ประเทศเกาหลีแนะนำมาที่นี่ เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนกับอาจารย์ที่เป็นคนเกาหลีแท้ๆที่บินมาสอนโดยตรง และเมื่อเรียนจบคลาสแล้วก็ยังมีใบรับรองจากทางสถาบันหรือใบรับรองหลักสูตรจากรัฐบาลเกาหลีเพื่อเป็นก้าวแรกในการประกอบอาชีพอีกด้วยนะคะ ส่วนเครื่องไม้เครื่องมือก็มีมาตรฐานสูงโดยทั้งหมดจะนำเข้าจากประเทศเกาหลีโดยตรง บางอย่างอาจจะผลิตที่อเมริกา บางอย่างอาจจะผลิตที่เยอรมัน แต่คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณได้ใช้ของแท้แน่นอน และนอกจากการสอนแล้วที่สถาบันนี้ยังได้เปิดรับลูกค้าที่สนใจจะมาสักคิ้ว สักขอบตา หรือสักปาก โดยลูกค้าจะได้รับบริการจากอาจารย์เกาหลีโดยตรงด้วยค่ะ

20161014_7855

ในการเรียนทฤษฎีวันแรกขอแนะนำก่อนว่าที่ประเทศเกาหลีจะไม่เรียก”การสัก”แต่จะเรียก”การเสริมความงามกึ่งถาวร หรือ Semi Permanent Makeup” เพราะจะแตกต่างจากการสัก (แต่ในบล็อกนี้เพื่อความเข้าใจง่ายโบว์ขอเรียกว่าการสักนะคะ) โดยมีจุดเด่นคือเป็นการใช้สีให้เข้ากับโทนสีผิวของแต่ละคน ทำให้ดูเป็นธรรมชาติและจะดึงความโดดเด่นของใบหน้าออกมาทำให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น หลักสูตรที่โบว์เลือกเรียนจะเป็นคลาสระยะสั้นที่รวมหลักสูตรเสริมความงามกึ่งถาวรเอาไว้ ทั้งสักคิ้ว สักขอบตา สักปากนั่นเองค่ะ

dsc03454        dsc03466

ในการเรียนวันแรกโบว์ได้เรียนถึงเรื่องประวัติศาสตร์ของการเสริมความงามกึ่งถาวร ความแตกต่างระหว่างการสักกับการเสริมความงามกึ่งถาวร และยังได้เรียนรู้ถึงโครงสร้างของผิวหนัง ยาชาแต่ละประเภท และวิธีการเลือกยาชา รวมไปถึงการออกแบบคิ้วให้กับผู้ที่มีรูปหน้าต่างๆ ในการออกแบบคิ้วสไตล์เกาหลีเราจะต้องรู้ถึงเรื่องสัดส่วนของคิ้ว โดยทางเกาหลีจะเรียกว่าการวัดสัดส่วนทองคำ

  20161014_1501        dsc03489

ต่อมาในคลาสที่สอง วันนี้เราจะเรียนเรื่องการสักขอบตาค่ะ ซึ่งจะเริ่มเรียนด้วยการสอนทฤษฎีเบื้องต้นตั้งแต่วิธีการสัก เส้นสายในการสัก การจับเครื่องสัก ข้อควรปฏิบัติเมื่อสักเสร็จแล้ว หลังจากที่เราเรียนภาคทฤษฎีเสร็จแล้วก็จะมาถึงขั้นตอนของการทดลองปฏิบัติการสักขอบตา โดยทางสถาบันจะมีการแนะนำเครื่องสักและบอกวิธีการใช้เครื่องสัก การเติมน้ำหมึก การใส่เข็ม การปรับระดับเครื่องสัก ซึ่งอาจารย์จะมาสอนให้อย่างละเอียดทีละคนเลยค่ะ และจะมีแผ่นยางที่เป็นรูปดวงตามาให้ และให้เราลองฝึกสักโดยใช้เครื่องสักจริงๆ ในขั้นตอนนี้บอกเลยว่าตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการจับเครื่องสักครั้งแรกในชีวิตมือสั่นเลยค่ะ แต่เมื่อลองสักไปสักครู่ก็รู้สึกคุ้นชินกับเครื่องสักและทำให้ตื่นเต้นน้อยลงค่ะ

dsc03500         dsc03510

ในการเรียนสักปากวันนี้คุณครูก็สอนทฤษฎีเหมือนเช่นเคยจากนั้นก็มาถึงขั้นตอนของภาคปฏิบัติกัน วันนี้เริ่มคุ้นชินกับเครื่องสักแล้วค่ะทำให้รู้สึกว่าการสักก็ไม่ยากมากเท่าไหร่ ประเด็นสำคัญของการสักคือความใจเย็น ค่อยๆละเมียดไปทีละนิดๆ ห้ามใจร้อนเด็ดขาด เพราะงานจะออกมาไม่ดี และอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บต่อลูกค้าค่ะ

dsc03511

แอบเอาผลงานของโบว์ในวันนี้ที่ได้ทดลองสักปากครั้งแรกในชีวิตมาให้ดูกันค่ะ คุณครูบอกว่าใช้ได้สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดในครั้งแรก โบว์ก็ต้องขอบคุณทางสถาบันที่มีคุณครูที่ดูแลได้อย่างใกล้ชิดและใส่ใจทุกขั้นตอนมากๆค่ะ

dsc03528         20161014_5213

ในคลาสสุดท้ายจะมีการสอนเรื่องอุปกรณ์ทั้งหมดที่เราจำเป็นต้องใช้ รวมไปถึงขั้นตอนต่างๆในการสักอย่างละเอียด สิ่งที่ควรและไม่ควรทำระหว่างการสัก เทคนิคต่างๆที่คุณครูสอนบอกหมดเปลือกแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ เหมือนกับว่าเรากำลังสักให้ลูกค้าของเราอยู่จริงๆเลยค่ะ หากเรียนจบคลาสไปแล้วมีข้อสงสัยในการสักก็สามารถแวะเวียนเข้ามาถามกับคุณครูได้นะคะ ข้อสงสัยต่างๆที่มีในใจเราไม่ต้องเก็บไว้แบบเกรงใจครูเลยค่ะ ถามได้ทุกกกกกกกอย่างเลย นี่บอกตรงๆว่าแอบว่านอกเรื่องไปถามเรื่องกิน เที่ยว ในเกาหลี และเรื่องการดูแลผิวพรรณของครูไปเยอะมากกกกกก 555

dsc03443

สรุปความประทับใจ 

หลังจากเรียนจบคลาส Semi Permanent Makeup หรือการเสริมความงามกึ่งถาวร หรือที่คนไทยเรียนว่าการสัก จากสถาบัน K-Beauty Academy สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความเอาใจใส่ต่อนักเรียนที่ถึงแม้ว่าคุณครูจะเป็นเกาหลีที่พูดไทยไม่ได้แต่ก็มีความพยายามอย่างมากที่จะสอนแบบละเอียดที่สุด ให้นักเรียนได้รับความรู้ เทคนิค และทักษะต่างๆที่จำเป็นต่อการนำไปใช้ประกอบวิชาชีพ สไตล์การออกแบบทรงคิ้ว การสักให้ดูเป็นธรรมชาติในทุกๆจุดแบบที่สาวไทยชื่นชอบและฮอตฮิตกันมากกกกกก ช่างหลายๆคนต้องลงทุนไปเรียนไกลถึงเกาหลี เสียทั้งค่าเรียน ที่กิน ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน แต่มาถึงจุดนี้ที่ทางสถาบันจัดหาคุณครูชาวเกาหลีมาสอนให้ถึงที่ คือ พีคมากค่ะ

นอกจากนี้ คุณครูเองยังคอยสังเกตและจับจุดในเรื่องของข้อเด่นและข้อด้อยของนักเรียนแต่ละคนเพื่อมาใช้ในการพัฒนาให้กับผู้เรียนคนนั้นๆอีกด้วยค่ะ บรรยากาศในการเรียนก็จัดได้อย่างลงตัวดูไม่อึดอัด จัดพื้นที่ให้คุณครูสามารถเข้าถึงนักเรียนได้อย่างทั่วถึง ส่วนอุปกรณ์การเรียนทั้งเครื่องสัก เข็ม หมึก และอื่นๆ เราจะได้ใช้ของดีและของใหม่ในการเรียนที่นำเข้ามาจากเกาหลี มีแบรนด์ ไม่ไก่กา ผู้เรียน1คนต่ออุปกรณ์1ชุด ไม่ต้องแย่งกัน ไม่ต้องนั่งรอ และหลังจากเรียนจบแล้วเครื่องมือต่างๆที่เราต้องการจะหาซื้อเพื่อนำไปใช้สักก็สามารถมาติดต่อสั่งซื้อกับทางสถาบันได้ในราคาพิเศษสุดๆ 

20161014_7324

การเรียนที่ไม่ใช่เพียงแค่การเรียนแต่ยังเหมือนเป็นการฝึกให้เราใจเย็น คุณครูสอนว่าการลงเข็มสัก1ครั้งให้ท่องในใจว่า 1บาท อย่ารีบอย่าเร่งงานจะออกมาไม่ดี โบว์คิดว่าผลงานของเราจะต้องโชว์อยู่บนใบหน้าของลูกค้าซึ่งเหมือนเป็นป้ายโฆษณาของเรา ดังนั้นการเลือกผู้ที่จะมาสร้างป้ายโฆษณาก็มีความสำคัญมากเลยทีเดียวค่ะ

เพื่อนๆที่สนใจอยากเรียนสักคิ้วสไตล์เกาหลีที่เน้นว่าเกาหลีจริงๆ เพราะ คุณครูเกาหลีมาเอง! สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ K-Beauty Academy หรือโทร 02 711 4848 , 02 711 4442 ได้เลยนะคะ ทางสถาบันเปิดคลาสเรียนแบบหลากหลายมากๆเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียนสุดๆ ทั้งแบบคลาสระยะสั้นและระยะยาว นอกจากนี้ ในการสอนยังสามารถสอนแบบตัวต่อตัวได้อีกด้วย ไม่ต้องรอให้ผู้เรียมาสมัตรเต็มคลาสแล้วถึงจะเปิดสอนได้แบบสถาบันอื่นๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้!!!

dsc03432

สุดท้ายนี้ โบว์ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบบล็อกนี้ของโบว์กันนะคะ

แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

บายยยยย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s